Tìm kiếm tin tức
Công bố Quyết định bổ nhiệm đ/c Huỳnh Phong Tranh giữ chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ
Ngày cập nhật 09/08/2011

(Thanhtravietnam.vn) – Ngày 8/6, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Huỳnh Phong Tranh - Ủy viên Trung ương Đảng giữ chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trần Lưu Hải - Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức TW; đồng chí  Huỳnh Phong Tranh – Ủy viên TW Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ; đồng chí Trần Văn Truyền – Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ; các đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Lê Tiến Hào, Nguyễn Đức Hạnh, Trần Đức Lượng, Nguyễn Văn Thanh, Lê Thị Thủy; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và một số ban, ngành của tỉnh Lâm Đồng; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, cục trưởng, vụ trưởng, thủ trưởng đơn vị của Thanh tra Chính phủ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Lưu Hải - Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức TW đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công đồng chí Huỳnh Phong Tranh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng thôi tham gia BCH Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng để giữ chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ theo Nghị quyết phê chuẩn của Quốc hội và Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ,  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ cho đồng chí Huỳnh Phong Tranh. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá Chính phủ khóa XII đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, và trong thành công đó có sự đóng góp to lớn, trực tiếp của Thanh tra Chính phủ và toàn ngành Thanh tra nhất là trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, và phòng, chống tham nhũng. Phó Thủ tướng cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Tân Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh thì Thanh tra Chính phủ cũng như toàn ngành Thanh tra sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh phát biểu.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của lãnh đạo Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã bày tỏ sự biết ơn của cá nhân đồng chí cũng như của ngành Thanh tra đối với sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng xác định, được đảm nhận trọng trách Tổng Thanh tra Chính phủ là một vinh dự, tự hào song cũng là trách nhiệm lớn phải phấn đấu hoàn thành. Tân Tổng Thanh tra Chính phủ cũng mong có được sự đoàn kết, nhất trí, gắn kết của của tập thể lãnh đạo, của nội bộ cơ quan Thanh tra Chính phủ và toàn ngành Thanh tra; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Trung ương Đảng và Chính phủ. Đồng chí cũng tâm niệm sẽ tìm hiểu sâu, sát hơn nữa yêu cầu, nhiệm vụ của ngành để lãnh đạo, điều hành công việc cho thật sự khoa học và phù hợp. Trong xử lý công việc phải đảm bảo được ba yêu cầu: kịp thời, chính xác và có hiệu quả nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và yêu cầu của nhân dân đặt ra.

Đồng chí Huỳnh Phong Tranh cũng nhấn mạnh những đóng góp của các đồng chí Tổng Thanh tra Chính phủ tiền nhiệm, với kết quả vừa qua ngành Thanh tra đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình  sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kinh nghiệm của các đồng chí tiền nhiệm để thời gian tới cơ quan Thanh tra Chính phủ và toàn ngành Thanh tra sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đ/c Lê Tiến Hào, Phó Tổng TTCP thường trực, Bí thư Đảng ủy TTCP thay mặt lãnh đạo TTCP và Đảng bộ cơ quan tặng hoa chúc mừng Phó Thủ tướng, Tân Tổng TTCP và Nguyên Tổng TTCP.


Trong phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền đã chúc mừng đồng chí Huỳnh Phong Tranh được đảm nhận trọng trách mới, đồng chí Trần Văn Truyền cũng chúc đồng chí Tân Tổng Thanh tra Chính phủ đạt được nhiều thành công trên cương vị của mình, qua đó lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ cũng chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Thanh tra Chính phủ và toàn ngành Thanh tra luôn luôn đoàn kết, thống nhất, đồng thuận để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành./.

Thiên Cầm – Quang Vững

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.726.007
Truy cập hiện tại 630 khách