Tìm kiếm tin tức
Thông tin tuyên truyền >> Chuyên mục chuyển đổi số
Thương mại điện tử (TMĐT) là một trong các lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, nơi các công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được ứng dụng rộng rãi để tăng hiệu quả của chu trình kinh doanh, góp phần hiện đại hóa hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, phát triển thị trường, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số.
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại hội nghị triển khai việc đẩy mạnh thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân trên địa bàn tỉnh vào sáng nay (29/03). Hội nghị có sự tham gia của các sở ngành liên quan và được kết nối trực tuyến với các huyện, thị xã và thành phố Huế.            
Căn cứ Thông tư 06/2021/TT-BCA ngày 23/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân và chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo và hướng dẫn phương pháp kiểm tra thông tin nhân thân, số Chứng minh nhân dân trên thẻ Căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch như sau:
Sáng ngày 2/4/2021, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước do đồng chí Trần Tuyết Minh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, UBND thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước; Lãnh đạo VP UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để học tập, trao đổi kinh nghiệm về triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đối số tại tỉnh Thừa Thiên Huế. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện các sở, ngành có liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.
Ngày 26/3/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 nhằm góp phần thúc đẩy thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung. Đây là dịp để các cơ quan, các hiệp hội, các doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực, trọng tâm của năm 2021 là các lĩnh vực đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 592/QĐ-UBND ngày 19/3/2021 về việc thành lập Ban Tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số Huế - 2021.
Thời gian gần đây, Thừa Thiên Huế được xem là điểm sáng trong xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng Chính quyền điện tử, đây là những nền tảng cơ bản để thực hiện chuyển đổi số nhằm tạo ra thay đổi trong hoạt động cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hướng đến chính quyền phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.
Thực hiện Kế hoạch số 285/KH-UBND ngày 28/12/2020 của UBND tỉnh về Kế hoạch Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021, ngày 18/01/2021, Thanh tra tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-TTr với các Mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể như sau:  
Dịch bệnh COVID-19 trong gần một năm gây ra thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch. Năm 2020, dự báo lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm trên 80%, khách du lịch nội địa giảm 45%, ước tính tổng thiệt hại lên tới 23 tỷ USD. Ngay lúc này, không còn cách nào khác, “hãy nắm chặt tay nhau cùng hành động” đó là thông điệp từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị Du lịch năm 2020 vừa diễn ra tại Quảng Nam.
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 1957 phê duyệt Chương trình chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thừa Thiên Huế với phương châm “4 không 1 có” bao gồm: Làm việc không giấy tờ, hội họp không tập trung nhiều, dịch vụ công không gặp mặt, thanh toán không dùng tiền mặt và luôn luôn có câu hỏi thông tin, dữ liệu được tiếp cận đã được số hoá chưa.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.080.024
Truy cập hiện tại 91 khách