Tìm kiếm tin tức
Thanh tra tỉnh: Tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Ngày cập nhật 31/07/2017
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC)  trong cơ quan và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, ngày 28/7/2017, Tại Hội trường Thanh tra tỉnh, Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và Đào tạo, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thừa Thiên Huế đã tiến hành tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh.Tham dự lớp tập huấn gồm toàn thể cán bộ và nhân viên của cơ quan Thanh tra tỉnh. Đồng chí Đặng Sỹ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đã tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên Đại uý Nguyễn Đức Cường, Đội trưởng của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và Đào tạo, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thừa Thiên Huế cung cấp những thông tin những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh, thành phố Huế trong những năm gần đây.
Cán bộ cơ quan đang nghe giới thiệu về bình chữa cháy
Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên trong Đội PCCC cơ quan  đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2  để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra.
 Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, công chức viên chức nói chung và Đội PCCC của cơ quan Thanh tra tỉnh nói riêng nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Một số hình ảnh thực hành của cán bộ cơ quan Thanh tra tỉnh:
Đ/c Nguyễn Đức Ân thành viên Đội phòng cháy, chữa cháy cơ quan đang thực hành
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn thành viên Đội phòng cháy, chữa cháy cơ quan đang thực hành
                                                                          Hiếu Sơn
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.492.997
Truy cập hiện tại 12 khách