Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giải quyết nhanh, dứt điểm những khiếu kiện trong dân
Ngày cập nhật 13/12/2019

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi tiếp công dân định kỳ tại trụ sở tiếp công dân tỉnh vào chiều ngày 11/12.

Tại buổi tiếp, đã có 8 lượt công dân đề đạt các nội dung liên quan đến: đền bù giải tỏa tại các khu quy hoạch chưa thoả đáng; kiến nghị xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; một số vấn đ liên quan đến hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc mua bán, chuyển nhượng căn hộ tại chung cư Vicoland Huế gặp một số vướng mắcmột số khiếu kiện về tranh chấp đất đai…

Sau khi lắng nghe, giải thích một số vấn đề, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát lại các quy hoạch để sớm có trả lời và giải quyết phù hợp cho người dân; sau khi rà soát sớm có điều chỉnh quy hoạch để trả lời cho người dân yên tâm, tránh sự chờ đợi, bức xúc trong dân. Riêng những trường hợp đặc biệt thì các sở, ngành, địa phương cần có đề xuất để xin ý kiến HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những kiến nghị của người dân có những ý kiến rất xác đáng mà có phần xuất phát từ lỗi của cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiểm tra, giám sát các vụ việc khiếu kiện trên địa bàn. Đề nghị các sở ngành địa phương tập trung ra soát, sớm giải quyết những vướng mắc cho người dân. "Nếu những sự việc xảy ra trên địa bàn mà chính quyền không nắm vững thì làm sao mà giải thích rõ cho dân hiểu, tạo được niềm tin cho dân. Chính quyền phải chủ động đi cơ sở, nắm tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, dựa trên những quy định của pháp luật để giải quyết vụ việc hợp tình hợp lý cho dân" Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý.

Tại buổi tiếp

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.111.491
Truy cập hiện tại 2.384 khách