Tìm kiếm tin tức
Thanh tra tỉnh triển khai tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019
Ngày cập nhật 16/01/2020
Thực hiện Kế hoạch số 1024/KH-TTr ngày 04/11/2019 của Thanh tra tỉnh về việc tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019, từ ngày 26/11/2019 đến ngày 06/12/2019, Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Ban Tiếp công dân tỉnh tổ chức tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo với 2 chuyên đề:
 
 
 
 
 
 
- Quy trình tiếp công dân, xử lý đơn thư và quy chế phối hợp trong công tác tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh.
- Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, các vấn đề có liên quan đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Đối tượng tham dự là lãnh đạo, cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo cấp huyện, cấp xã tại 05 đơn vị với 343 người tham dự, cụ thể: UBND huyện Quảng Điền 60 người, UBND thị xã Hương Trà 90 người, UBND huyện Phong Điền 52 người, UBND huyện Phú Lộc 71 người và UBND thị xã Hương Thủy 70 người.
Tại các buổi tập huấn, các cán bộ, công chức tham dự được nghe các Báo cáo viên trình bày những nội dung quan trọng của các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là một số kinh nghiệm trong thực tiễn liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
 
Phần thảo luận, cán bộ, công chức một số đơn vị đã mạnh dạn trao đổi một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Công dân đến kiến nghị đòi lại nhà do Nhà nước đã xác lập chủ sở hữu, tiếp các đoàn đông người, các trường hợp liên quan đến từ chối tiếp công dân,.... Các ý kiến đã được đồng chí Lương Bảo Toàn - Thanh tra viên cao cấp, Phó Chánh Thanh tra tỉnh giải đáp, trả lời và hướng dẫn cụ thể.
Phan Văn Diễn
             
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.996.336
Truy cập hiện tại 121 khách