Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thông báo kết quả xử lý đơn của các ông, bà: Lê Viết Thanh Truyền, Lê Thị Thùy Dương và Lê Thị Thùy Hoa
Ngày cập nhật 29/06/2023

Ngày 12/6/2023, Thanh tra tỉnh nhận được đơn đề ngày 06/6/2023 của các Ông, Bà (Lê Viết Thanh Truyền, Lê Thị Thùy Dương và Lê Thị Thùy Hoa) có nội dung: phản ánh việc Tòa án nhân dân thị xã Hương Thủy từ khi thụ lý vụ án dân sự số 70/2020/TLST-DS ngày 08/6/2020 đến khi tuyên án ngày 03/10/2022 và Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xét xử phúc thẩm ngày 09/5/2023 đã tuyên hủy bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho Tòa án nhân dân thị xã Hương Thủy giải quyết lại vụ án theo thủ tục sơ thẩm. Đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm là không đúng quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Đề nghị, Thanh tra quá trình giải quyết vụ án dân sự của Tòa án 02 cấp và Tòa án củng cố hồ sơ sớm đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định pháp luật.

 

Sau khi xem xét nội dung đơn và thông tin, tài liệu kèm theo, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời Ông, Bà như sau:

Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tiến hành thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực hành chính. Trong khi, nội dung đơn của các Ông, Bà phản ánh trong lĩnh vực tư pháp, nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính Nhà nước nói chung và cơ quan Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Do đó, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế trả lại đơn và hướng dẫn các Ông, Bà gửi đến Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế để được xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

          Thanh tra tỉnh thông báo để các Ông, Bà được biết./.

Hoàng Đình Hữu

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.086.357
Truy cập hiện tại 1.189 khách