Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thông báo kết quả xử lý đơn của bà Hồ Thị Vân Địa chỉ: Thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 26/07/2023

Ngày 18/7/2023, Thanh tra tỉnh nhận được đơn đề ngày 17/7/2023 của bà Hồ Thị Vân. Địa chỉ: Thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đơn có nội dung:

 

Bà cho rằng, Bà và chồng là ông Trần Văn Diệp (đã chết) có khai hoang và sử dụng ổn định thửa đất số 530, tờ bản đồ số 11, diện tích 220 m2 tại thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi Bà tiến hành làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được biết thửa đất này đã được cơ quan Nhà nước cấp cho ông Huỳnh Ánh (ông Huỳnh Ánh cũng là chủ của thửa đất 531, tờ bản đồ số 11 và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Tuy nhiên, Bà nhiều lần liên hệ với các cơ quan Nhà nước để giải trình về nguồn gốc thửa đất, nhưng vẫn không được chấp thuận, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình Bà.

Kiến nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác minh, rà soát lại nguồn gốc thửa đất và quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất số 530, tờ bản đồ số 11, diện tích 220 m2 để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Thanh tra tỉnh chuyển đơn của bà Hồ Thị Vân đến đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phú Vang để nghiên cứu, xem xét, chỉ đạo xử lý và báo cáo kết quả xử lý về Thanh tra tỉnh theo quy định của pháp luật.

Thanh tra tỉnh thông báo để bà Hồ Thị Vân được biết./.

Hoàng Đình Hữu

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.086.357
Truy cập hiện tại 152 khách