Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn làm việc với các đơn vị liên quan về Hệ thống CSDL Quốc gia về KNTC
Ngày cập nhật 18/10/2016

Ngày 13/10, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã có buổi làm việc với Liên doanh Nhà thầu Savis-HPT về việc báo cáo, chạy phần mềm CSDL Quốc gia về KNTC trên Hệ thống. Tham dự có Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Nguyễn Đức Thắng – Giám đốc dự án; đại diệnBộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tiếp công dân Trung ương; Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, Cục I, Cục II và các thành viên trong Ban Dự án, Liên doanh Nhà thầu.

Sau khi nghe đại diện Liên doanh Nhà thầu giới thiệu về phần mềm trên hệ thống, một số ý kiến tham gia góp ý cho rằng, phần mềm được xây dựng còn một số nội dung chưa bám sát các quy định về tiếp dân, giải quyết KN,TC và đề nghị, Ban quản lý dự án cũng như nhà thầu cần làm việc với các cục, vụ, đơn vị liên quan để nắm rõ quy trình xử lý đơn thư KN,TC để xây dựng hệ thống phần mềm theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, có quy trình hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Do lượng đơn thư KN,TC ngày càng nhiều nên phần mềm phải cụ thể hóa để cán bộ dễ theo dõi lượng đơn thư, kết quả giải quyết của các cơ quan đơn vị. Đồng thời, đề nghị nhà thầu nghiên cứu kỹ Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo để hiểu vị trí, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan tiếp công dân, giải quyết KN,TC. Phần mềm cần điều chỉnh 1 số điểm cụ thể về quy định đối với tài liệu mật khi đưa lên hệ thống; bổ sung một số đầu mối như Văn phòng Chính phủ, các Ban Đảng, một số cơ quan thuộc Quốc hội, xác định phạm vi sử dụng để phù hợp với tên gọi là hệ thống phần mềm CSDL Quốc gia về KN,TC. 

IMG_5219.jpg

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đánh giá cao các ý kiến tham gia góp ý cho việc xây dựng Hệ thống phần mềm CSDL quốc gia về KN,TC. Các ý kiến góp ý đã cơ bản làm rõ hơn những hạn chế trong phần mềm. Nhiều điểm chưa đáp ứng yêu cầu chung, cần chỉnh, sửa lại cho phù hợp, đạt hiệu quả. Phó Tổng Thanh tra yêu cầu, phần mềm cần bổ sung về mặt kiến trúc, thiết kế; xác định rõ trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị trực tiếp xử lý, tính bảo mật của từng nội dung thông tin. Trong tháng 10 cần rà soát, bổ sung và tiếp cận các đơn vị đang sử dụng phần mềm dữ liệu cơ sở KN,TC tại địa phương để có những tổng hợp chung báo cáo Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ duyệt. Trung tâm Thông tin tham mưu xây dựng quy chế quản lý, khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu Quốc gia về KNTC; kiểm tra toàn bộ hệ thống, tổng hợp những vấn đề còn vướng mắc để nhà thầu xử lý, sửa đổi. Đồng thời, phối hợp với nhà thầu tổ chức tập huấn cho các đơn vị để triển khai thực hiện vào cuối tháng 11/2016.

 

 
IMG_5226.jpg
     
                                    (Theo Hoàng Linh www.thanhtra.gov.vn)
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.090.452
Truy cập hiện tại 641 khách