Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong giải quyết khiếu nại hành chính
Ngày cập nhật 10/06/2017

Ngày 05/6, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn đã chủ trì hội thảo chia sẻ kinh nghiệm công tác tiếp công dân, tư vấn hành chính và giải quyết khiếu nại hành chính giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số cục, vụ, đơn vị thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ Việt Nam.

​Tại hội thảo, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan tới công tác giải quyết khiếu nại hành chính. Thứ trưởng MIC SASAJIMA TAKAYUKI giới thiệu về cải cách hành chính và sự biến đổi vai trò của Cục Đánh giá hành chính, MIC; ông NOZOMU SUGAWARA, Trưởng ban Tư vấn hành chính trình bày về việc cải thiện hành chính từ tiếng nói của người dân và Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn viên hành chính toàn quốc Nhật Bản ông ONO KATSUHISA giới thiệu hoạt động Tư vấn viên hành chính tình nguyện ở Nhật Bản.
IMG_0017.JPG

Phía TTCP Việt Nam cũng đã trao đổi về công tác giải quyết khiếu nại hành chính ở Việt Nam; về sự tham gia của luật sư trong hoạt động tiếp công dân; những khó khăn vướng mắc và phương hướng để nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại hành chính tại Việt Nam trong thời gian tới…
 

Sau phần trao đổi, thảo luận, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cảm ơn các diễn giả đã trình bày cách làm hay, kinh nghiệm thực tiễn trong giải quyết khiếu nại, hành chính của Nhật Bản và khẳng định, TTCP sẽ nghiên cứu, vận dụng vào chương trình làm việc của mình những kinh nghiệm đó để góp phần tạo dựng công tác giải quyết khiếu nại hành chính của Việt Nam ngày càng tốt hơn. 

IMG_0029.JPG


Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cũng bày tỏ sự đồng tình ủng hộ việc giao lưu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm giữa nhân viên Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản với TTCP Việt Nam và ngược lại. Đồng thời, mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục chia sẻ, giới thiệt cho TTCP Việt Nam những cuốn sách, tài liệu liên quan đến công tác giải quyết khiếu nại, hành chính để TTCP Việt Nam nghiên cứu vận dụng làm tốt hơn công việc của ngành Thanh tra Việt Nam. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Đặng Công Huẩn khẳng định, những thông tin, kinh nghiệm tốt mà các bạn giới thiệu tại hội thảo là rất có giá trị, khi mà TTCP đang thực hiện Chiến lược ngành Thanh tra đến năm 2020, tầm nhìn 2030 và có dự kiến trình Chính phủ dụ án Luật sử đổi, bổ sung Luật Thanh tra và các luật khác có liên quan./.

(www.thanhtra.gov.vn)

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.090.452
Truy cập hiện tại 635 khách