Tìm kiếm tin tức
Ký kết hợp tác triển khai giải pháp, công nghệ không sử dụng tiền mặt trong thu phí, lệ phí dịch vụ công
Ngày cập nhật 09/07/2020

Chiều ngày 8/7, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Hành chính công tỉnh với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Thừa Thiên Huế về triển khai giải pháp, công nghệ không sử dụng tiền mặt trong thu phí, lệ phí dịch vụ công.

Sau thời gian phối hợp thí điểm triển khai thành công hình thức thanh toán trực tuyến và chuyển khoản một số khoản thu phí, lệ phí dịch vụ công đầu mối thực hiện là Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Hành chính công tỉnh, giải pháp thanh toán QR pay và POS trên dịch vụ công của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã được các đơn vị phối hợp hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Đây là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, giúp người dân tiếp cận nhiều hơn các tiện ích khi không dùng tiền mặt mà sử dụng tài khoản tại các ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán một cách thuận tiện, giảm bớt các chi phí và hạn chế các mặt khi tham gia thanh toán bằng tiền mặt.

Trung tâm Hành chính công tỉnh là đơn vị đầu tiên được UBND tỉnh lựa chọn đưa ứng dụng các giải pháp thanh toán này đến người dân, sau đó dịch vụ này sẽ được các bên ký kết thực hiện mở rộng ứng dụng thanh toán đến tất cả các trung tâm hành chính công trong tỉnh, góp phần nâng tỷ lệ thanh toán trực tuyến dịch vụ công theo định hướng phát triển của tỉnh.

Được biết, ngoài đẩy mạnh triển khai các tiện ích thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế, VietinBank cũng là đơn vị tiên phong kết nối thanh toán thành công tại Cổng dịch vụ công Quốc gia từ tháng 3/2020 về thanh toán trực tuyến đối với thu phạt giao thông, thu thuế cá nhân, thu phí lệ phí dịch vụ công... và tiếp tục phối hợp triển khai thu chi hộ BHXH, mở rộng thu phạt vi phạm giao thông trên toàn quốc theo lộ trình trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Thực hiện thao tác thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng trong thu phí, lệ phí dịch vụ công tại Trung tâm hành chính công tỉnh

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.080.024
Truy cập hiện tại 88 khách