Tìm kiếm tin tức
Cải cách hành chính
Thực hiện Kế hoạch số 255/KH-UBND về việc triển khai thực hiện toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ giải quyết và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa. Bắt đầu từ ngày hôm nay (11/11/2019),Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và các Trung tâm Hành chính công cấp huyện sẽ triển khai thí điểm nguyên tắc “4 tại chỗ” trong quy trình tiếp nhận hồ sơ giải quyết và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa.  
Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có gần 4.500 phản ánh của người dân được tiếp nhận xử lý. Đây là con số ấn tượng được Sở thông tin và Truyền thông đưa ra tại cuộc họp đánh giá tình hình vận hành, kết quả xử lý trên hệ thống thông tin phản ánh hiện trường (PAHT) trong thời gian qua. Cuộc họp được tổ chức vào sáng 5/11/2019 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng sự tham gia của Lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các địa phương.
  Thực hiện Kế hoạch số 1846/KH-TTCP ngày 16/10/2019 của Thanh tra Chính phủ về tổ chức triển khai Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Thanh tra thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025, Thanh tra tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1013/KH-TTr ngày 31/10/2019 để triển khai thực hiện.  
Sáng ngày 01/11, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị liên quan.
Sau những nỗ lực, cố gắng của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, năm 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế đã vươn lên đứng thứ 02 nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019.
Chương trình trọng điểm 2019 về cải cách hành chính (CCHC) được gắn với phát triển chính quyền điện tử (CQĐT) và dịch vụ đô thị thông minh (ĐTTM). Theo đó, mục tiêu đưa CCHC là nhiệm vụ thường xuyên và là giải pháp quan trọng trong chương trình làm việc năm 2019 của UBND tỉnh, các ngành, các cấp từ tỉnh đến xã, phường, làm cơ sở chỉ đạo, điều hành, góp phần hoàn thành các chương trình, kế hoạch phát triển KT-XH.
Ngày 16/7/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 168/KH-UBND về việc điều tra xã hội học nâng cao chất lượng mối quan hệ giữa công dân - cơ quan chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, nhằm đánh giá khách quan mối quan hệ giữa công dân và cơ quan chính quyền. Thông qua đó, phát huy những ưu điểm, tích cực, khắc phục mặt còn hạn chế, yếu kém; nâng cao chất lượng mối quan hệ công dân và chính quyền, góp phần xây dựng nền hành chính địa phương phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả.
Với việc tăng chỉ số cải cách hành chính (CCHC- Par index) của tỉnh lên 7 bậc, xếp thứ 16/63 toàn quốc trong năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục cho thấy sự quyết tâm, nổ lực của chính quyền địa phương trong nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến một nền hành chính hiện đại, mang đến sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.
Ngày 26/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 4120/UBND-CT gửi các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; UBND các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp, tổ chức tham gia vào hệ thống phản ánh hiện trường yêu cầu thực hiện nghiêm túc Quyết định số 75/2018/QĐ-UBND ngày 29/12/2018 của UBND tỉnh về quy định triển khai hệ thống phản ánh hiện trường. Khẩn trương có phương án xử lý dứt điểm những ý kiến phản ánh đang thụ lý (chậm trễ thụ lý), đồng thời phân công nhân sự vào theo dõi để tương tác với người dân nhằm sớm điều chỉnh kết quả công khai, tăng mức độ hài lòng của người dân đối với hệ thống. Cụ thể:
Theo kết quả chỉ số CCHC 2018 vừa được Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ công bố thì tỉnh Thừa Thiên Huế xếp vị thứ 16 trên toàn quốc, tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2017.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.637.511
Truy cập hiện tại 336 khách