Tìm kiếm tin tức
Chi đoàn Thanh tra tỉnh: Tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)
Ngày cập nhật 30/07/2019
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 26/7/2019, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã đi thăm các gia đình chính sách tại 02 xã Hương Hữu, huyện Nam Đông và xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.
 
 
  Tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, đoàn đã thăm hỏi và tặng 8 phần quà với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 08 gia đình có công trên địa bàn các thôn 2,3,4,5,6 và 7 thuộc xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tất cả các hộ đều là dân tộc ít người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 
 
Tặng quà cho các gia đình có công tại Lộc Vĩnh, Phú Lộc
Tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã phối hợp với đơn vị kết nghĩa Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Chân Mây (Đồn 232) đi thăm 04 gia đình chính sách tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc. Cùng đi với Chi đoàn có đồng chí Thiếu tá Văn Lê Lâm Đức, Bí thư Đảng uỷ, chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Chân Mây. Đoàn đã đến thăm các gia đình có công với Cách mạng: gia đình mẹ Nguyễn Thị Thẻo, Trần Thị Phi, Nguyễn Thị Nguyệt và bác Đoàn Văn Mãi. Trong chuyến đi, các Đoàn viên Chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách với mỗi phần quà giá trị 600.000 đồng. Đồng thời, các đoàn viên đã được nghe các mẹ, các bác kể về những người con, người anh, người em của mình cũng như những đóng góp của các mẹ, các anh trong quá trình chiến đấu bảo vệ quê hương đất nước. Qua đó, các Đoàn viên thêm tự hào về tinh thần đấu tranh, hy sinh anh dũng của các mẹ, các anh và coi đó là tấm gương sáng để phấn đấu, rèn luyện nhằm làm tốt công việc được giao. 
 
  Cũng trong dịp này, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã tặng quà cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc với mỗi suất quà có giá trị 400.000 đồng, qua đó góp phần động viên, giúp đỡ các em phát huy tinh thần học tập, rèn luyện tốt trong thời gian đến.
 
     Đây là một hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ mang nhiều ý nghĩa của Chi đoàn Thanh tra tỉnh, đây cũng là dịp để ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, rèn luyện bồi dưỡng phẩm chất đạo đức Cách mạng cho Đoàn viên.
Hiếu Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.818.423
Truy cập hiện tại 430 khách