Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kết quả hoạt động của Công đoàn Thanh tra tỉnh năm 2020
Ngày cập nhật 28/01/2021

Trong năm qua, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã bám sát Chương trình hoạt động đề ra; triển khai tốt các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động; góp phần cùng chính quyền cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả hoạt động đã được Công đoàn câp trên ghi nhận, thể hiện qua các nội dung cụ thể như sau:

 

1. Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục

- Đã tham gia cùng Đảng bộ, cơ quan tổ chức quán triệt các Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Công đoàn; Trong đó, đã tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 54, Luật Lao động, Luật Phòng, chống tham nhũng…

- Đã phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị và công tác tham gia xây dựng Đảng.

- Động viên đoàn viên Công đoàn tiếp tục duy trì cơ quan Thanh tra tỉnh đạt danh hiệu cơ quan văn hoá.

- Thiết thực chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm truyền thống trong năm như ngày 03/02, 08/3; 26/3, 30/4, 01/5, 02/9, 23/11..., Công đoàn đã tổ chức toạ đàm ôn lại truyền thống.

2. Công tác tham gia quản lý và tổ chức các phong trào thi đua

- Ngay từ đầu năm Công đoàn đã phối hợp cùng cơ quan phát động phong trào thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2020. Đã phối hợp cùng cơ quan tổ chức Hội nghị Cán bộ - công chức năm và tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của Đảng bộ, cơ quan và Công đoàn. Qua đó, đã đánh giá công tác năm 2019, bàn biện pháp thực hiện công tác năm 2020, công khai chế độ tài chính theo quy định.

- Đã vận động đoàn viên tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ quan, bảo đảm an toàn trong các dịp lễ, tết, tham gia huấn luyện tự vệ bảo đảm quân số.

3. Công tác chăm lo đời sống công chức và hoạt động xã hội

- Đã phối hợp với cơ quan thực hiện tốt các chính sách về lương, BHXH, thai sản, nghỉ dưỡng sức; giải quyết kiến nghị, vướng mắc cho CBCC cơ quan. Đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên khi gặp khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ.

- Đã tổ chức phát thưởng cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2019-2020 và tặng quà cho các cháu thiếu nhi con cán bộ, đoàn viên cơ quan nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho đoàn viên nữ cơ quan nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đã giao trách nhiệm cho từng tổ Công đoàn cơ quan tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.

- Đã vận động đoàn viên đóng góp xây dựng Quỹ tình nghĩa tại cơ quan với số tiền 8,28 triệu đồng; tham gia xây dựng và đóng góp các Quỹ do Công đoàn Viên chức, UBMTTQ Việt Nam tỉnh,... phát động như: Quỹ tương trợ, Quỹ mái ấm Công đoàn, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người Nghèo, Quỹ phòng, chống thiên tai, Quỹ ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid -19, chương trình “Ngày em đến trường” với tổng số tiền 50,95 triệu đồng.

- Thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Công đoàn cùng Chi đoàn cơ quan đã phối hợp với Công đoàn và Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban QLDA ĐTXD công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tặng 50 suất quà với số tiền 15 triệu đồng và hỗ trợ 20 triệu đồng để tạo quỹ xoay vòng vốn cho các gia đình nghèo ở xã Hương Hữu, huyện Nam Đông.

- Trong năm, các đoàn viên Công đoàn đã tích cực tham gia các buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, làm sạch, đẹp đường phố, cơ quan vào chiều Thứ 6 hàng tuần và hưởng ứng phong trào Chủ nhật xanh của tỉnh, tham gia dọn dẹp vệ sinh sau các đợt bão, lũ.

- Đã cử 04 cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện trong giai đoạn chống dịch Covid-19.

- Ngoài ra, có 05 công chức nữ tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ lãnh đạo, quản lý và nữ cán bộ trong diện quy hoạch năm 2020 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.

4. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn vững mạnh

Đã duy trì sinh hoạt Ban Chấp hành và Tổ Công đoàn theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan và các tổ chức, đoàn thể trong các hoạt động. Thực hiện công tác quản lý hồ sơ Công đoàn, thu, chi tài chính theo đúng quy định.

Để ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020, ngày 20/01/2021, tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen năm 2020.

 

 

                                                                                      Phan Thị Lê Hằng

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.182.442
Truy cập hiện tại 586 khách