Tìm kiếm tin tức
Đưa chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung phát triển lớn mạnh trong thời gian tới
Ngày cập nhật 27/04/2021

Chiều ngày 26/4/2021, tại thành phố Huế, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đã chủ trì buổi họp các thành viên của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (Chuỗi) quý I/2021 với sự tham dự của đại diện Vụ CNTT – Bộ Thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh Hậu Giang, Tây Ninh, Bến Tre, Tiền Giang, Bình Định, Tp HCM, Khu công nghệ phầm mềm ĐH Quốc gia TP HCM, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế; Công viên phần mềm Mekong tỉnh Tiền Giang; Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ; Công viên phần mềm Quân đội; Trường Đại học quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM; Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển doanh nghiệp.

Buổi họp nhằm rà soát các công việc của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đã triển khai trong quý I năm 2020, đồng thời trao đổi về tình hình hoạt động của ba thành viên chính của Chuỗi gồm Công viên phần mềm Quang Trung; Khu Công nghệ phần mềm Đại học QG TP.HCM và Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế; trao đổi về tình hình hoạt động của các thành viên dự kiến, thành viên tiềm năng kết nạp vào Chuỗi và các hoạt động của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung trong thời gian tới.

Theo đó, trong quý I/2021, trong bối cảnh khó khăn nhưng các hoạt động của Chuỗi đều khởi sắc, các địa phương cũng đã xúc tiến được nhiều hoạt động cho việc tham gia Chuỗi. Các đại biểu cũng đã chia sẻ các công việc, cách làm và những chuẩn bị tại các địa phương để tiến đến trở thành thành viên Chuỗi. Nhiều đại biểu bày tỏ hy vọng trong thời gian sắp tới Chuỗi sẽ phát triển hơn nữa. Mục tiêu trong năm 2021 là nghiên cứu hoàn thiện mô hình tổ chức quản lý Chuỗi, hành lang pháp lý cho mô hình Chuỗi; Ban hành các văn bản pháp lý của Chuỗi để tiếp tục hoạt động sau khi được Thủ tướng gia hạn thí điểm. Triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu Chuỗi, đẩy mạnh các hoạt động nhận diện hệ thống thương hiệu Chuỗi. Triển khai một số hoạt động quảng bá, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các thành viên Chuỗi. Phấn đấu kết nạp thêm 01 thành viên tham gia vào Chuỗi, nâng tổng số thành viên tham gia Chuỗi lên 04 thành viên.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung ghi nhận những nỗ lực của các thành viên trong thời gian qua, đồng thời nêu lên các giải pháp để Chuỗi hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, trong đó khuyến khích phát triển hạ tầng phục vụ cho phát triển CNTT, chuyển đổi số; quan tâm phát triển nguồn nhân lực; đào tạo cho các địa phương triển khai phát triển các khu CNTT muốn tham gia Chuỗi; các thành viên cần đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin bằng hình thức “online”; tăng cường quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác, giúp đỡ nhau phát triển, qua đó cùng đưa chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung phát triển lớn mạnh trong thời gian tới.

Được biết, Ngày 03/03/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 333/QĐ-TTg thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung với 02 thành viên là: Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh (ITP). Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung được thành lập với mục tiêu tạo ra sự liên kết nhằm kế thừa, phát huy thương hiệu QTSC, tạo hạ tầng đồng bộ, thống nhất, nâng cao năng lực thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển khu CNTT tập trung cũng như ngành công nghiệp CNTT, thời gian thí điểm đến hết ngày 31/12/2020. Trong quá trình thí điểm, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1898/QĐ-TTg về việc kết nạp Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) là thành viên thứ ba của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.091.238
Truy cập hiện tại 147 khách