Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày cập nhật 22/07/2022

(CTTĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Sáng ngày 19/7, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; trao tặng thưởng Huân chương Độc lập và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước. Tham dự buổi lễ có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Dịp này, có 06 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số bà mẹ VNAH của tỉnh lên 2.473, trong đó 37 bà mẹ còn sống; Có 03 gia đình được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập; 19 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc được trao tặng các hình thức khen thưởng cao quý cấp Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến đại diện thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có con duy nhất là liệt sĩ và gia đình có nhiều liệt sĩ. Người dân Thừa Thiên Huế mãi mãi ghi ơn và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì hạnh phúc cho nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời tri ân đến các mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống, thân nhân các mẹ đã mất, anh chị em thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, năm tháng sẽ đi qua, nhưng sự hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ sống mãi trong lòng người dân Thừa Thiên Huế. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng và những phụ nữ Thừa Thiên Huế nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước; không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn... Chính những việc làm đầy nghĩa tình đó đã giảm đi khó khăn về vật chất và là sự động viên tinh thần cho các bà mẹ và gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách... tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, là đạo lý của mỗi chúng ta.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh mong các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của bao thế hệ đi trước, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu thực sự là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu vinh dự mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Các tập thể và cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm lập thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Đem hết khả năng, trí tuệ, kinh nghiệm, trách nhiệm và vai trò tiên phong, gương mẫu trong công tác, để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.865.556
Truy cập hiện tại 453 khách