Tìm kiếm tin tức
Khí thế làm việc ngay từ những ngày đầu năm mới
Ngày cập nhật 23/02/2018

Trong không khí phấn khởi, tưng bừng của những ngày đầu năm mới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực quay trở lại với công việc, bắt tay ngay vào nhiệm vụ công tác, sản xuất kinh doanh. Khí thế lao động hăng say, tinh thần phấn chấn cùng kỳ vọng về một năm mới thành công hiện rõ trên từng gương mặt cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

Nghiêm túc làm việc tại các cơ quan nhà nước 

Có mặt tại Trung tâm Hành chính công tỉnh trong những ngày đầu tiên làm việc sau Tết, chúng tôi ghi nhận không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc ở đây. Ông Nguyễn Kim Tùng, Phó Giám đốc TTHCC tỉnh cho hay, dù là ngày đầu năm nhưng tất cả các cán bộ, công chức của TTHCC đều có mặt và làm việc nghiêm túc. Tâm lý của doanh nghiệp, người dân đầu năm là muốn mọi việc đều suôn sẻ để hanh thông cả năm, do đó, chúng tôi bố trí đầy đủ cán bộ để phục vụ người dân. Trung tâm hoạt động với mô hình tập trung về tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đã tạo sự thuận tiện cho công dân, tổ chức đến nộp, nhận kết quả giải quyết thủ TTHC. Qua khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng, chưa có trường hợp nào không hài lòng, đặc biệt có trường hợp người dân nộp hồ sơ xong đã muốn đánh giá hài lòng với trung tâm”- ông Tùng chia sẻ.

Trong sáng đầu tiên làm việc của năm mới (sáng ngày 21/2), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, công chức một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Thông điệp của Chủ tịch UBND tỉnh là sau Tết, toàn bộ sở, ngành của tỉnh đảm bảo đủ quân số làm việc, không phân biệt ngày đầu năm hay ngày thường, tất cả đều làm việc đúng giờ phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp và người dân ngay trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc. Trước đó, tại các sở, ban, ngành của tỉnh, các đơn vị cũng đã quán triệt tới cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm túc chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh về tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công viên chức trực đầy đủ ở tất cả các bộ phận nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu của Nhân dân.

Hăng say lao động tại các doanh nghiệp

Theo chân lãnh đạo tỉnh đi thăm, kiểm tra tình hình lao động sản xuất đầu năm mới tại các doanh nghiệp trên địa bàn, hầu hết các công ty đã ra quân tích cực để sản xuất kinh doanh. Hầu hết công nhân lao động làm việc đã trở lại làm việc ổn định, với tâm thế sẵn sàng, hứng khởi. Các công ty đều quyết tâm trong năm 2018 sẽ tiếp tục nâng cao năng suất, mở rộng thị trường kinh doanh sản xuất, quyết tâm doanh thu năm sau cao hơn năm trước.Tại Công ty MSV (Khu Công nghiệp Phú Bài), lãnh đạo Công ty cho biết công nhân đi làm trong ngày đầu năm mới chỉ vắng 20/1100 công nhân, các công nhân vắng đều có lý do chính đáng. Có được điều này là nhờ Công ty MSV đã thường xuyên quan tâm đến chế độ, đời sống cho người lao động, đào tạo cho công nhân cách làm việc cộng nghiệp, thực hiện nghiêm túc quy định của công ty.

Hầu hết công nhân Công ty MSV đi làm đầy đủ sau kỳ nghỉ Tết

Theo đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao sau khi đi thăm tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trong những ngày đầu năm mới thì Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần lao động, sản xuất của các công ty. Trên tinh thần hăng say lao động ngay từ những ngày đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đề nghị các công ty tiếp tục đầu tư sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh, khẳng định thương hiệu, tiếp tục có nhiều đóng góp thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các công ty đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. 

Tạo khí thế lao động cho một năm mới 

Những ngày đầu năm mới, đi đến đâu trên địa bàn tỉnh cũng cảm nhận được khí thế lao động hăng say, tích cực, đây là tín hiệu vui, khẳng định sự tăng trưởng, phát triển về kinh tế xã hội của tỉnh, tạo hy vọng cho một năm 2018 sẽ đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Thực tế nhiều năm qua cho thấy, thời điểm đầu Xuân, việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội thường thấp hơn so các thời điểm khác trong năm vì lý do nghỉ Tết. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu đề ra cho cả quý I và những quý tiếp theo. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, bảo đảm chất lượng và hiệu quả, đặc biệt là những công việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp. Việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch, mục tiêu của quý I sẽ là tiền đề thuận lợi để tỉnh Thừa Thiên Huế vững bước hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và lãnh đạo tỉnh thăm tình hình sản xuất đầu năm tại công ty Hanex

 

 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.527.342
Truy cập hiện tại 22 khách