Tìm kiếm tin tức
Chi đoàn Thanh tra tỉnh về thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Dương Nỗ
Ngày cập nhật 04/04/2018
Chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018, chiều ngày 23/3/2018, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã về thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ nằm trong cụm di tích về Người ở làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), cách thành phố Huế 7km trên đường về bãi biển Thuận An, một làng quê sầm uất, gìàu truyền thống lịch sử-văn hóa. 
 
Các đoàn viên về thăm và dâng hương Bác đã có một buổi chiều rất cảm động và nhiều cảm xúc dâng trào. Nhà lưu niệm là nơi Bác cùng cha Nguyễn Sinh Sắc và anh trai Nguyễn Sinh Khiêm đã sống, học tập trong những năm 1898 – 1900.  Giữa khung cảnh làng quê với bến nước, cây đa, đình làng, ngôi nhà như gợi cho ta nhớ về làng Kim Liên, Nghệ An nơi quê Bác. Các đoàn viên không chỉ thăm ngôi nhà giản dị tuổi ấu thơ của Bác Hồ mà còn thăm ngôi đình, dòng sông, bến nước, miếu Am Bà...là những nơi ngày xưa Bác thường lui tới, vui chơi, học tập với bạn bè.
Đoàn viên Chi đoàn dâng hương tại Nhà lưu niệm
Đoàn viên đang tìm hiểu thông tin về làng Dương Nỗ
Đây là một hoạt động nhiều ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên của Chi đoàn Thanh tra tỉnh, đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống của quê hương Thừa Thiên Huế anh hùng và 87 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 
Đoàn viên Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm
                                                           Hiếu Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.575.013
Truy cập hiện tại 13 khách