Tìm kiếm tin tức
Tập trung nguồn lực để phát triển Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm Công nghệ Thông tin mạnh của cả nước
Ngày cập nhật 02/06/2020

Chiều ngày 01/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh nhằm đưa ra những định hướng phát triển trong giai đoạn 2021-2025 trên lĩnh vực Công nghệ Thông tin của tỉnh. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định, lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Theo định hướng mà Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh đề ra trong giai đoạn 2021-2025 thì Trung tâm sẽ tập trung vào các hoạt động chính như nghiên cứu, sản xuất và cung cấp sản phẩm CNTT; đào tạo nguồn nhân lực, phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, Khu CNTT tập trung.

Một số giải pháp được giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh – Hoàng Bảo Hùng đưa ra để thực hiện các nhiệm vụ trên đó là, tăng cường các dịch vụ về Truyền thông đa phương tiện trên các nền tảng mà Trung tâm đã xây dựng và triển khai; Hợp tác với các đơn vị có chức năng đào tạo và sát hạch chứng chỉ quốc tế để mở rộng phạm vi hoạt động theo vùng; Xây dựng đội ngũ cộng tác viên, giảng viên thính giảng có uy tín và sức lan tỏa lớn trong cộng đồng CNTT cho Trung tâm; Nghiên cứu và xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn phù hợp với nhu cầu xã hội và đáp ứng tốt cho thị trường nhân lực của tỉnh về CNTT; Phối hợp với các thành viên chuỗi công viên phần mềm Quang Trung triển khai các hoạt động liên quan để phát triển Khu Công viên phần mềm, CNTT tập trung...

Sau khi nghe đóng góp ý kiến từ các Sở ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị  Trung tâm CNTT tỉnh rà soát lại các chức năng nhiệm vụ, hoạt động để có sự phối hợp tốt với các sở ngành, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới. Đề nghị Trung tâm bám sát chương trình mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 của Chính phủ và quy hoạch phát triển công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới để thực hiện nhiệm vụ. Tập trung vào định hướng phát triển Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025 thành một Trung tâm mạnh, có uy tín của khu vực miền Trung và của cả nước, góp phần xây dựng thành công nền hành chính điện tử, công sở điện tử và Chính phủ số tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trung tâm CNTT tỉnh cần đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, thương hiệu của Trung tâm đáp ứng được yêu cầu của cơ chế thị trường; chủ động xúc tiến việc liên doanh, liên kết và hợp tác với các đơn vị và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đa dạng hóa, mở rộng các loại hình đào tạo chuyên sâu về nguồn nhân lực CNTT; chuyển giao và phát triển sản phẩm phần mềm có sẵn để tăng nguồn thu cho Trung tâm. Có kế hoạch quy tụ và phát triển đội ngũ chuyên gia về CNTT từ các địa bàn lân cận về làm việc tại Trung tâm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nâng cấp và đẩy mạnh hoạt động của Công viên phần mềm quang Trung, Vườn ươm doanh nghiệp CNTT...

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành dựa trên kết luận 54 của Bộ Chính trị, cần có kế hoạch nâng tầm, xây dựng Thừa Thiên Huế thành trung tâm CNTT mạnh, có uy tín của khu vực miền Trung và của cả nước, lấy CNTT làm động lực đột phát kinh tế- xã hội.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.923.169
Truy cập hiện tại 738 khách