Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31
Diễn đàn phát triển đô thị thông minh cho Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 19/12/2022

(CTTĐT) - Chiều ngày 16/12, trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn “Huế - Sáng tạo để phát triển bền vững” HUE INNOVATION DAY 2022; Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty TNHH SMC Huế, Bespin Global tổ chức Diễn đàn phát triển đô thị thông minh cho Thừa Thiên Huế.

Thực hiện Nghị quyết 54/NQ-TW của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Với định hướng phát triển bền vững, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và định hình phát triển giao thông xanh, đô thị thông minh và mô hình kinh tế tuần hoàn nhằm định hướng giúp tỉnh Thừa Thiên Huế có sự đột phá và là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Diễn đàn này sẽ là nơi chia sẻ các mô hình, chính sách thúc đẩy về đô thị thông minh trên thế giới nhằm đóng góp vào hành trình phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng bền vững, thông minh...Diễn đàn nhằm thúc đẩy nhận thức và phát triển các ý tưởng sáng tạo cho giới trẻ về quá trình chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn, giao thông xanh & đô thị thông minh cùng nhiều hoạt động như: Kết nối các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp tham gia hệ sinh thái hỗ trợ phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế. Tạo diễn đàn chia sẻ, trao đổi giữa chính quyền với các chuyên gia, doanh nghiệp về bối cảnh, cơ hội và thách thức trong việc phát triển Kinh tế xanh: Kinh tế tuần hoàn, giao thông xanh và đô thị thông minh cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diễn đàn có sự tham dự của các đơn vị sở ngành, doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu về giao thông xanh và đô thị thông minh trong và ngoài nước từ Ngân hàng ADB, UNDP, Google Cloud Vietnam, Bespin Global, Viện Nghiên cứu Kiến trúc và Đô thị AURI, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc KCCI, Tiki, Momo, Selex Motors...

Các đại biểu chia sẻ tại diễn đàn

Tại diễn đàn, đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp đã trình bày các tham luận như: các trụ cột hỗ trợ doanh nghiệp Đô thị thông minh; Xu hướng công nghiệp AI/ML toàn cầu; Đô thị thông minh và tầm nhìn phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế; chiến lược phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam; Thanh toán thông minh và đổi mới; giải pháp giao thông thông minh cho đô thị thông minh; thương mại điện tử và chuyển đổi kỹ thuật số,…

Hue Innovation Day 2022 thu hút sự tham gia của hơn 40 chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực Công nghệ, Giao thông, Đô Thị Thông minh, Kinh tế xanh và Kinh tế tuần hoàn. Ngoài ra, sự kiện sẽ thu hút hơn 1.000 lượt khách đến dự các diễn đàn và tham quan triển lãm các sản phẩm, dịch vụ.

Dịp này, đã diễn ra ký kết hợp tác giữa Viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế và Viện nghiên cứu kiến trúc và đô thị Bespin Global Việt Nam, Đại học Huế và Trung tâm Công nghệ thông tin Thừa Thiên Huế.(ảnh dưới)


 

 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.112.753
Truy cập hiện tại 714 khách