Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31
Chuyển đổi số để xây dựng thành phố thông minh
Ngày cập nhật 22/02/2023

(CTTĐT) - Sáng ngày 22/02, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Tech Mahindra về Chiến lược Chuyển đổi số cho Thành phố thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Công ty Tech Mahindra (đơn vị tư vấn) đã trình bày khái quát về chiến lược Chuyển đổi số cho Thành phố thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, mục tiêu chính của dự án là thiết lập một khuôn khổ hợp tác để xây dựng đầu vào chung giữa các ban ngành của Thừa Thiên Huế và các bên liên quan như dịch vụ nước, rác thải, chiếu sáng, an toàn và an ninh, cổng thông thông tin chính quyền, v.v… khuôn khổ này cho phép đồng hóa và phân tích trên cùng một nền tảng để tạo ra bộ thông tin tổng hợp cấp thành phố. Từ bộ thông tin tổng hợp này có thể chuyển đổi thành những hành động thông minh để phổ biến tới người dân và các bên liên quan.

Đẻ giúp cho tỉnh hoạch định phát triển một cách có hệ thống và phù hợp trong chiến lược phát triển, đơn vị tư vấn đã tiến hành đánh giá và phân tích sự chuyển đổi kỹ thuật số và chuẩn bị sẵn sàng cho thành phố thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế qua các yếu tố khác nhau như: An toàn và an ninh xã hội và Năng lượng thông; Nền tảng và ứng dụng số, Nước sạch thông minh và Nước thải thông minh; Hạ tầng số, Dữ liệu số, Chiếu sáng thông minh; Xử lý Chất thải rắn thông minh và Du lịch thông minh... đồng thời đề xuất về chiến lược chuyển đổi số cho tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian tới. 

Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nguyễn Xuân Sơn trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao đơn vị tư vấn đã có những định hướng, đánh giá hiện trạng và đề xuất về chiến lược chuyển đổi số cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Về các giải pháp đơn vị tư vấn đề xuất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các sở, ngành cần xem xét trên cơ sở, nền tảng đó có phù hợp chưa trong chiến lược phát triển của từng ngành, lĩnh vực cụ thể. Sở Thông tin và truyền thông cần tham mưu cho tỉnh trong chiến lược hoạch định phát triển trung tâm IOC. Bên cạnh đó, các Sở, ngành cần có những định hướng và đề xuất để tạo ra các sản phẩm hợp tác cụ thể trong chiến lược Chuyển đổi số của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị Sở Thông tin và truyền thông phối hợp cùng với đơn vị tư vấn để sớm hoàn thành đề án để báo cáo. Đề án cần đánh giá thực trạng và có những dự báo về xu thế phát triển hiện nay đối với quốc gia và trong tổng thể chiến lược phát triển của tỉnh; đồng thời, gắn vào các trụ cột của tỉnh và có định hướng, dự báo tương lai để có hoạch định phát triển một cách có hệ thống và phù hợp trong chiến lược phát triển.

Tại buổi làm việc

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.119.644
Truy cập hiện tại 146 khách