Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31
Trao giải sản phẩm sáng tạo CNTT Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023
Ngày cập nhật 04/07/2023

(CTTĐT) - Sáng ngày 03/7, tại trường Đại học Khoa học - Đại học Huế diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023 – Phần thi sản phẩm sáng tạo CNTT dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học. Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Hue-ICT Challenge là cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của học sinh các trường trung học phổ thông; tìm kiếm, phát hiện các ý tưởng sản phẩm sáng tạo CNTT trong sinh viên, qua đó hướng nghiệp cho các em học sinh, sinh viên lựa chọn ngành CNTT để phát triển nghề nghiệp cho bản thân, đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực ngành CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế, miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Được nâng tầm là cuộc thi cấp Tỉnh ngay từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2022, Hue-ICT Challenge được xem là một sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng, sức sáng tạo cho học sinh, sinh viên, giúp các em có cơ hội cọ xát về tài năng một cách công bằng; từ đó lan tỏa tình yêu, đam mê trong lĩnh vực CNTT, góp phần thực hiện mục tiêu “Xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin của tỉnh năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết và trao giải

Theo báo cáo của Ban tổ chức cuộc thi, tại phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông, cuộc thi năm nay tiếp nhận số lượng thí sinh đăng ký lên đến 1.334 em học sinh, đến từ 337 trường thuộc 46 tỉnh thành trong cả nước (tăng gấp 4 lần so với năm đầu tiên tổ chức năm 2022).

Tại chương trình tổng kết cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023 và trao giải phần thi sản phẩm sáng tạo CNTT dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành trao 01 giải Nhất, 02 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các thí sinh với các sản phẩm xuất sắc nhất. Tổng giá trị giải thưởng cho phần thi sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học là 28 triệu đồng.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ nhà trường và các em học sinh tham dự thi, dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông tại Cuộc thi.

Trước đó, vào ngày 19/3/2023, tại phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông, Ban tổ chức đã tiến hành trao 148 giải thưởng cá nhân, 20 giải thưởng tập thể với tổng số tiền giải thưởng là hơn 113 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết và trao giải:

 

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.156.411
Truy cập hiện tại 849 khách