Tìm kiếm tin tức
Chi đoàn Thanh tra tỉnh: Tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)
Ngày cập nhật 27/07/2018
 
 
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 26/7/2018, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Công đoàn, Hội Cựu Chiến cơ quan đi thăm các gia đình chính sách tại 02 xã Hương Hữu, huyện Nam Đông và xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.
 
 
Tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, đoàn đã thăm hỏi và tặng 8 phần quà với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 08 gia đình chính sách là thân nhân liệt sỹ, bản thân là thương binh và bệnh binh trên địa bàn các thôn 1,2,3 và 5 thuộc xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tất cả các hộ đều là dân tộc ít người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 
Chi đoàn Thanh tra tỉnh tặng quà các gia đình chính sách tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông
 
Tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã phối hợp với đơn vị kết nghĩa Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Chân Mây (Đồn 232) đi thăm 04 gia đình chính sách tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc. Cùng đi với Chi đoàn có đồng chí Trung tá Trần Ngọc Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Chân Mây. Đoàn đã đến thăm các gia đình liệt sỹ, có công với Cách mạng: gia đình mẹ Lê Thị Em, gia đình mẹ Lê Thị Sưa; gia đình mẹ Lê Thị Phượng đều có con là Liệt sỹ và gia đình mẹ Phạm Thị Thúy bản thân là thương binh 2/4. Trong chuyến đi, các Đoàn viên Chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách với mỗi phần quà giá trị 600.000 đồng. Đồng thời, các đoàn viên đã được nghe các mẹ, các anh kể về những người con, người anh, người em của mình cũng như những đóng góp của các mẹ, các anh trong quá trình chiến đấu bảo vệ quê hương đất nước. Qua đó, các Đoàn viên thêm tự hào về tinh thần đấu tranh, hy sinh anh dũng của các mẹ, các anh và coi đó là tấm gương sáng để phấn đấu, rèn luyện nhằm làm tốt công việc được giao. 
Thăm và tặng quà mẹ Lê Thị Em
Thăm và tặng quà mẹ Lê Thị Sưa
 
  Cũng trong dịp này, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã tặng quà cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc với mỗi suất quà có giá trị 300.000 đồng, qua đó góp phần động viên, giúp đỡ các em phát huy tinh thần học tập, rèn luyện tốt trong thời gian đến.
 
    Đây là một hoạt động nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ mang nhiều ý nghĩa của Chi đoàn Thanh tra tỉnh, đây cũng là dịp để ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, rèn luyện bồi dưỡng phẩm chất đạo đức Cách mạng cho Đoàn viên.
 
                                                                                        Hiếu Sơn
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.601.271
Truy cập hiện tại 45 khách