Tìm kiếm tin tức
Thanh tra Chính phủ họp giao ban công tác tháng 11/2018
Ngày cập nhật 06/12/2018

Ngày 6/12, TTCP tổ chức họp giao ban công tác tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2018. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp. Tham dự có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn,Bùi Ngọc Lam, Nguyễn Văn Thanh, thủ trưởng các cục, vụ, đơn vị và các tổ chức đoàn thể thuộc cơ quan TTCP.

Theo báo cáo kết quả công tác trong tháng 11/2018, các đơn vị đã triển khai 267 việc, nhiệm vụ theo kế hoạch và chỉ đạo của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đồng thời chủ động triển khai 176 việc. Đã hoàn thành 66,6% tổng số công việc đã triển khai, trong đó có 96,3% công việc hoàn thành trong hạn.

Về công tác thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2019. Tập trung thực hiện Kế hoạch năm 2018 của Thanh tra Chính phủ, trong đó ban hành 03 kết luận thanh tra; triển khai mới 01 cuộc thanh tra còn lại; ban hành 01 Thông báo kết luận thanh tra, kiểm tra tiếp tục hoàn thiện báo cáo, dự thảo kết luận các cuộc thanh tra đã kết thúc thanh tra trực tiếp. Tính đến nay, Thanh tra Chính phủ đã và đang triển khai 59/59 cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất.

 

Trong tháng 11/2018, khiếu kiện của công dân tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tăng cả về số lượt người, số vụ việc. Tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Lực lượng chức năng đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn công dân đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương để được tiếp theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

 

Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường ngăn chặn, xử lý có hiệu quả tình trạng “tham nhũng vặt”; xây dựng dự thảo kế hoạch thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) để trình Chính phủ ban hành; xây dựng kế hoạch của Thanh tra Chính phủ triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng đến năm 2020; kế hoạch kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 tại một số Bộ, ngành, địa phương theo Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số việc còn chậm so với yêu cầu, một số đơn vị chưa quyết liệt trong giải quyết công việc. Trong đó, một số cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất còn chậm ban hành kết luận thanh tra; còn 02 việc chậm, chưa triển khai; một số đơn vị chưa báo cáo đầy đủ việc thực hiện các nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ giao tại kết luận phiên họp giao ban cấp vụ tháng trước; việc việc thực hiện chế độ báo cáo theo mẫu mới còn bất cập…

IMG_4587-1.JPG

Phát biểu kết luận tại giao ban, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nhận định năm qua TTCP và ngành Thanh tra đã rất trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, uy tín đã được nâng lên. Tháng 11 TTCP đã hoàn thành được nhiều việc trong hạn, nổi bật là ban hành Kế hoạch thanh tra năm 2019; phối hợp tốt với các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, phối hợp với các ban, ngành, địa phương tiếp đoàn đông người trong kỳ họp Quốc hội; …

 

Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu, đối với những cuộc thanh tra còn lại, đề nghị các Trưởng Đoàn thanh tra đăng ký thời điểm kết thúc với Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp. Trên cơ sở mốc đăng ký, các Đoàn đốc thúc thực hiện, tập trung hoàn thiện, đảm bảo chất lượng sớm ban hành kết luận thanh tra. Về PCTN, Luật PCTN đã được ban hành, Tổng Thanh tra đề nghị Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phụ trách tập trung chỉ đạo, xây dựng và ban hành các văn bản dưới Luật. Tổng Thanh tra cũng yêu cầu, các cục, vụ, đơn vị làm sớm công tác tổng kết, thi đua, khen thưởng, chuẩn bị cho tốt Hội nghị tổng kết năm 2018./.

(Theo Thanhtra.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.601.316
Truy cập hiện tại 45 khách