Tìm kiếm tin tức
Dâng hoa kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019)
Ngày cập nhật 17/05/2019

Trong bầu không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018). Sáng ngày 17/05, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ dâng hoa, có các đồng chí: Đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là Người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, nhà văn hóa kiệt xuất. Người đã dày công sáng lập, tổ chức rèn luyện Đảng ta. Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam tự hào vì đã sinh ra người con ưu tú Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, là tấm gương sáng ngời chí khí kiên cường, tấm gương đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và hành động của Người gắn bó mật thiết với vận mệnh của dân tộc, non sông và đất nước Việt Nam, là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng di sản mà Người để lại cho chúng ta vô cùng quý giá. Cùng với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng của Người mãi mãi là kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng; các thế hệ nối tiếp nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại Lễ dâng hoa, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dâng lẵng hoa tươi thắm mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh" lên tượng đài Bác Hồ; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam và nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.976.119
Truy cập hiện tại 60 khách