Tìm kiếm tin tức
Thanh tra tỉnh triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2020
Ngày cập nhật 27/12/2019

Sáng 27/12, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 
 
 

Năm 2019, toàn ngành Thanh tra của tỉnh đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm, nhất là đã tập trung giải quyết các vụ việc còn tồn đọng của năm 2018 theo chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ và của tỉnh. Về thanh tra hành chính, trong năm đã thực hiện 80 cuộc thanh tra tại 194 đơn vị; đã kết thúc thanh tra 70 cuộc và ban hành kết luận thanh tra 66 cuộc; qua thanh tra đã phát hiện sai phạm trên 42 tỷ đồng và gần 17 nghìn m2 đất; đã xử lý theo thẩm quyền và kiến nghị thu hồi trên 15 tỷ đồng và trên 14 nghìn m2, xử lý khác số tiền trên 27 tỷ đồng. Về thanh tra, kiểm tra chuyên ngành của Thanh tra các sở, ngành đã tập trung kiểm tra, xử lý trên nhiều lĩnh vực với 1167 cuộc thanh tra, kiểm tra; qua kiểm tra đã phát hiện 2.081 tổ chức, cá nhân có vi phạm trong thực hiện các quy định của pháp luật đã kiến nghị thu hồi  trên 3,5 tỷ đồng, ban hành 1.598 quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được các cấp, ngành tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, kịp thời giải quyết những vướng mắc, bức xúc  theo quy định pháp luật. Trong năm đã thực hiện 1.519 lượt tiếp công dân, giải quyết 1.648/2.273 đơn, thư theo đúng thẩm quyền. Toàn ngành Thanh tra cũng thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 363/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ về tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài. Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được chú trọng; thanh tra các cấp, ngành tiến hành 12 cuộc thanh tra tại 12 đơn vị, qua đó kịp thời chấn chỉnh và xử lý những tồn tại, vi phạm...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao kết quả toàn ngành Thanh tra đã thực hiện trong năm 2019; về nhiệm vụ năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị, Thanh tra các cấp tiếp tục bám sát nhiệm vụ để thực hiện tốt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra đề ra trong năm đã được phê duyệt. Thanh tra tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp để thực hiện tốt công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài; đồng thời, thực hiện tốt các quy định về công khai, minh bạch các Kết luận thanh tra theo Luật thanh tra 2010 cũng như tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý sau thanh tra nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động thanh tra, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ thu hồi sau thanh tra về kinh tế.

Tại hội nghị, Thanh tra tỉnh đã thực hiện ký kết chương trình công tác giữa các đơn vị thanh tra địa phương, ngành năm 2020; trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp thanh tra" cho 6 cá nhân và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019 (ảnh dưới).

 

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.091.243
Truy cập hiện tại 149 khách