Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
Ngày cập nhật 22/01/2021

Sáng ngày 15/01/2021, Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Đồng chí Lương Bảo Toàn TUV – Chánh thanh tra tỉnh đã đến dự.

 

 

Năm 2020, thanh tra huyện Phú Vang đã tiến hành 04 cuộc thanh tra tại 05 đơn vị trên các lĩnh vực tài chính ngân sách; phòng chống tham nhũng; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân; hoàn thành 100% kế hoạch. Qua thanh tra đã góp phần tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn. Đối với việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đã giải quyết 7/8 đơn, đạt 87,5%. Công tác đấu tranh chống tham nhũng được các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện thường xuyên; đã xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021 đối với công tác thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chánh thanh tra tỉnh Lương Bảo Toàn và đồng chí Trần Thanh Long Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của thanh tra huyện Phú Vang trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Thanh tra huyện cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch thanh tra trong năm 2021; giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ công tác Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ thanh tra cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật về khiếu nại, tố cáo, qua đó giúp người dân hiểu và thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của bản thân khi khiếu nại, tố cáo. Tăng cường hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; rà soát lại những vụ việc còn tồn đọng kéo dài để tham mưu UBND huyện biện pháp xử lý; tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, giao ban của ngành. Tiếp tục cũng cố bộ máy tổ chức, đoàn kết góp phần xây dựng hình ảnh của cán bộ thanh tra trong sạch, vững mạnh.

Trong buổi tổng kết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Thanh tra huyện Phú Vang

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.870.764
Truy cập hiện tại 87 khách