Tìm kiếm tin tức
Tăng cường hoạt động hỗ trợ tư vấn và phổ biến giáo dục pháp luật
Ngày cập nhật 12/08/2019

Chiều 9/8, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Đoàn Luật sư tỉnh về hoạt động hỗ trợ tư vấn pháp luật, phản biện xã hội, cung cấp dịch vụ pháp lý và phổ biến giáo dục pháp luật. Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của Đoàn luật sư đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh; đồng thời thể hiện sự trọng thị, thượng tôn pháp luật trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Theo đó, thông qua hoạt động phối hợp sẽ giúp UBND tỉnh đưa ra các giải pháp, cơ sở pháp lý chính xác hiệu quả hơn trong việc quản lý nhà nước, nhất là về các lĩnh vực phức tạp như: quản lý đất đai, đô thị, đầu tư, xây dựng cơ bản, tài nguyên, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hành chính…Đồng thời, là cơ hội để các luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh nâng cao vai trò, trách nhiệm đối với sự phát triển của tỉnh nhà; nắm bắt, hiểu rõ hơn về các chủ trương, chính sách của tỉnh, từ đó cùng với tỉnh hỗ trợ tư vấn pháp luật, phản biện xã hội, cung cấp dịch vụ pháp lý và phổ biến giáo dục pháp luật ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định khẳng định, đây là lần đầu tiên trên toàn quốc có việc ký kết quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với Đoàn Luật sư. Tin tưởng quy chế này sẽ pháp lý hóa và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ giữa 2 bên cũng như giữa các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đối với Đoàn Luật sư, Ban Chủ nhiệm và các luật sư.

Trên cơ sở nội dung quy chế phối hợp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tăng cường thông tin và trao đổi phối hợp với Đoàn Luật sư nhằm kịp thời tham mưu và đề xuất phương án giải quyết những vướng mắc, khó khăn nhằm giúp UBND tỉnh quản lý, điều hành có hiệu quả hơn, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, phù hợp với quy định của pháp luật.

 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.009.252
Truy cập hiện tại 19 khách