Tìm kiếm tin tức
Thanh tra Chính phủ giao ban công tác tháng 8/2019
Ngày cập nhật 11/09/2019
Ngày 10/9, TTCP tổ chức họp giao ban công tác tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2019. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp. Tham dự có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, Trần Ngọc Liêm, Đặng Công Huẩn, Bùi Ngọc Lam, Trần Văn Minh cùng thủ trưởng các cục, vụ, đơn vị và các tổ chức đoàn thể thuộc cơ quan TTCP.

 

 
​Trong tháng 8/2019, các đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ triển khai 567 việc, nhiệm vụ theo kế hoạch và chỉ đạo của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đồng thời chủ động triển khai 260 việc. Kết quả, đã hoàn thành 76,5% tổng số công việc triển khai, trong đó có 98,4% công việc hoàn thành.

Tính đến nay, các cục, vụ đã và đang triển khai 40/54 cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất; giám sát hoạt động 03 đoàn thanh tra đang thực hiện thanh tra trực tiếp tại đơn vị.

Trong tháng 8/2019, khiếu kiện của công dân tai Trụ sở Tiếp công dân Trung ương giảm về số lượt người, số đoàn đông người nhưng tăng về số vụ việc so với  tháng 7/2019. Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã tiếp 1.538 lượt người. Có 39 lượt đoàn đông người, đa số là các vụ việc cũ đã qua nhiều cấp xem xét, giải quyết, tuy nhiên công dân không đồng tình và tiếp khiếu. Đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Thanh tra Chính phủ; thành viên Tổ công tác, Tổ giúp việc tiếp tục làm việc với 02 địa phương về một số vụ việc phức tạp.
 

 IMG_6023.JPG
 

 

Về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), Thanh tra Chính phủ đã sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 33-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản theo hướng dẫn của Ban Nội chính Trung ương; xây dựng kế hoạch để Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác PCTN đối với các địa phương được Ban Chỉ đạo TƯ về PCTN phân công phụ trách; xây dựng Báo cáo công tác PCTN năm 2019 của Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa VI...

Phát biểu kết luận tại giao ban, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao nhiều kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 8/2019, cụ thể các cục, vụ, đơn vị có nhiều cố gắng tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đạt kết quả cao hơn tháng trước được thể hiện qua 03 mảng công tác lớn là thanh tra, PCTN và giải quyết KNTC. Công tác thanh tra tuy còn nhiều khó khăn những đã được làm bài bản theo đúng tiến độ, trình tự thủ tục và đảm bảo chất lượng, đặc biệu nhiều cuộc thanh tra được dư luận quan tâm, đánh giá cao và được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận. Công tác tiếp công dân xử lý đơn thư, giải quyết KNTC có nhiều kết quả đáng khích lệ, đã tham mưu được đúng hướng.  
Về nhiệm vụ tháng 9/2019, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu, các cục, vụ, đơn vị tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch và chỉ đạo của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đồng thời tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế của tháng 8/2019; khẩn trương hoàn thành các việc chậm, chưa triển khai, nhất là các việc đã quá hạn. Tổng Thanh tra lưu ý, định hướng tập trung thanh tra trách nhiệm, giải quyết KNTC, tránh để xảy ra điểm nóng …/.

(Theo www.thanhtra.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.976.470
Truy cập hiện tại 163 khách