Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế không có trường hợp nào dương tính với Covid-19.
Ngày cập nhật 18/02/2020

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (thuộc Sở Y tế) cho biết, đến ngày 17/02/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tiếp tục được các cấp, ngành triển khai quyết liệt theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (thuộc Sở Y tế), trên địa bàn tỉnh, tính đến nay có 05 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 được làm xét nghiệm với kết quả âm tính; có 119 người có đi qua vùng/nước có người nhiễm Covid-19 (qua khai báo, quản lý nơi cư trú) đang được theo dõi chặt chẽ. Đến ngày 17/02/2020, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế không có trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hàng loạt các giải pháp tích cực. Trong đó, đã thành lập 23 đội phản ứng nhanh của tỉnh và 9 TTYT tuyến huyện, đảm bảo hoạt động, sẵn sàng ứng phó các tình huống; tổ chức nhiều cuộc diễn tập quan trọng liên quan đến quá trình sẵn sàng ứng phó với dịch từ khâu phát hiện, phân loại và thu dung, chữa trị.

Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19; tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng, tổng dọn vệ sinh môi trường tại các trường học, khu dân cư; rà soát mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh...

Theo số liệu của Bộ Y tế, đến ngày 17/02/2020, tại Việt Nam đã ghi nhận 16 ca nhiễm bệnh; trong đó 7 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện, 82 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 602 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 được cách ly, theo dõi, mặc dù sức khỏe vẫn bình thường và không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Số ca được xét nghiệm Covid-19 âm tính là 871 ca.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.814.991
Truy cập hiện tại 405 khách