Tìm kiếm tin tức
Hàng ngàn người chung tay làm sạch đẹp môi trường sau bão số 5
Ngày cập nhật 28/09/2020

Sáng nay (ngày chủ nhật 27/9), lực lượng công nhân lao động Công ty CP Môi trường đô thị Huế và toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh - sinh viên và người dân Thừa Thiên Huế đã đồng loạt ra quân thực hiện tổng dọn vệ sinh trả môi trường, khắc phục hậu quả do cơ bão số 5 gây ra.

Theo đại diện Công ty CP Môi trường đô thị Huế, không riêng các tuyến đường phố phía bờ nam sông Hương, các tuyến đường phố thuộc các phường Nội thành, bão số 5 đã làm hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố bị gãy, đổ. Hơn tuần nay, (từ ngày 18/9), lực lượng công nhân thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Huế cùng với các đơn vị hỗ trợ khác tiến hành thu gom, cắt tỉa cành cây bị gãy đổ, nhưng do cây gãy đổ nhiều nên đến hôm nay, nhiều tuyến phố lượng cành cây vẫn chưa được dọn hết. Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại, sau khi bão số 5 đi qua, Công ty CP Môi trường đô thị Huế đã thực hiện việc tăng ca và phân chia lực lượng để cùng với các đơn vị hỗ trợ khác tiến hành thu gom, cắt tỉa cành cây bị gãy đổ.

Hơn tuần qua, lực lượng công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Huế tăng ca thu gom rác để đưa ra ngoài 

Chị Trần Thị Huệ, Tổ trưởng phụ trách dọn vệ sinh và thu gom rác tại 3 phường Phú Hiệp, Phú Cát và Phú Hậu cho biết, bão số 5 đã làm gãy rất nhiều cây xanh trên địa bàn 3 phường; nặng nhất là hàng cây xanh trên trục đường Hồ Xuân Hương, trong đó nhiều cây hơn chục năm tuổi. "Từ trưa ngày 18/9 đến nay, buổi trưa các thành viên đều không về nhà, ở lại ăn cơm bụi và ngồi nghỉ tạm bóng mát cây bên đường phố để tiếp tục thu gom đến chiều tối. Riêng tuyến đường phố Hồ Xuân Hương là bị nặng nhất, ngày chủ nhật hôm nay với sự tham gia của hơn 200 sinh viên trường Đại học Khoa học Huế và các tổ chức đoàn thể của phường, sẽ thu dọn sạch trong ngày hôm nay".

Chị Trần Thị Huệ (đội mũ bảo hiểm màu vàng) báo cáo tiến độ thu gom với Lãnh đạo tỉnh 

Tại điểm tập kết cành cây bị gãy khu vực Đại Nội, đoạn đường Ông Ích Khiêm, hơn 200 sinh viên trường đại học Sư phạm Huế cùng với lực lượng cán bộ, công nhân viên Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tiến hành tổng dọn vệ sinh và thu gom cành cây đưa lên xe tải để vận chuyển ra ngoài, trả lại mỹ quan cho khu vực di sản. Công ty Hùng Đạt tiếp tục huy động hàng chục xe tải ben cùng với lượng xe tải của Công ty CP Môi trường đô thị Huế để đưa rác và cành cây ở các điểm tập kết ra ngoài thành phố.

Ngay từ sáng sớm, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã có mặt tại các điểm tập kết cây và cành cây bị gãy do bão số 5 để chỉ đạo và động viên các lực lượng tham gia thu gom cành cây. Biểu dương tinh thần xung kích của tuổi trẻ sinh viên trường đại học Sư phạm và trường Đại học khoa học Huế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng đây là một ngày "Chủ nhật xanh đặc biệt ý nghĩa", mong rằng tinh thần ấy tiếp tục được phát huy để duy trì tốt nhiều hoạt động của phong trào "Chủ nhật xanh" trong thời gian tới.

Lực lượng sinh viên trường đại học Sư phạm Huế tham gia thu gom cành cây tại khu vực Đại Nội 

 

Lực lượng sinh viên trường đại học Khoa học Huế tham gia thu gom cành cây
trên tuyến đường Hồ Xuân Hương, phường Phú Hiệp 

 

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.115.215
Truy cập hiện tại 76 khách