Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khởi động Phong trào Ngày Chủ nhật xanh năm 2021: “Ngày sau phải tốt hơn, đẹp hơn ngày trước"
Ngày cập nhật 28/01/2021

Sáng chủ nhật (24/1), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra, chỉ đạo, thăm hỏi, động viên các lực lượng ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn toàn tỉnh nhằm hướng tới mục tiêu “ngày sau phải tốt hơn, đẹp hơn ngày trước” và đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 xanh – sạch – sáng.

 
 
 

Đến các địa điểm ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động sôi nổi, nhiều ý nghĩa thiết thực của các lực lượng; trong đó đã huy động được các tầng lớp nhân dân cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải để cải tạo cảnh quan đô thị, tạo không gian xanh thân thiện với môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, các mô hình được triển khai trong năm 2020 đã gặt hái được được nhiều kết quả quan trọng, đồng thời gợi mở nên lựa chọn, xây dựng và nhân rộng thêm một số mô hình như: mô hình thôn, bản, làng “xanh - sạch - sáng”; mô hình “Trường học xanh - sạch - sáng, 4 mùa hoa”; nghiên cứu thành lập các tổ tuyên truyền vệ sinh môi trường; có phương án chỉnh trang các địa điểm còn nhếch nhác,…

Khẳng định tiếp tục thực hiện Ngày Chủ nhật xanh trong trạng thái mới với tinh thần mạnh mẽ hơn nữa, Chủ tịch UBND tỉnh nêu các mục tiêu phải được thực hiện xuyên suốt, đó là người dân phải bỏ rác đúng nơi quy định; có phương thức xử lý rác khoa học, phù hợp; phải xác định làm sao để “Ngày sau phải tốt hơn, đẹp hơn ngày trước".

Các lực lượng ra quân vớt bèo

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị cần tuyên truyền vận động, có giải pháp về chế tài xử phạt, nhân rộng các mô hình, duy trì việc đồng loạt ra quân vào sáng chủ nhật hàng tuần và có phương thức mở các bài hát về Ngày Chủ nhật xanh để tạo không khí sôi nổi, tạo thành thói quen cho mọi người. Các cấp, ngành và địa phương cần tiếp tục quán triệt phương châm "Quyết liệt - Đồng bộ - Kiên trì"; nâng cao vai trò của người đúng đầu cơ quan, đơn vị và địa phương nhằm đưa phong trào "Ngày chủ nhật xanh" đi vào cuộc sống và trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mỗi đơn vị cấp huyện phải có một đơn vị xử lý môi trường, sớm hoàn thiện mạng lưới Chủ nhật xanh toàn tỉnh để quản lý xử lý môi trường được tốt hơn. Thông qua Ngày Chủ nhật xanh cũng là để thu hút thanh niên tham gia hoạt động cộng đồng, có trách nhiệm với xã hội. Qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân để “ngày nào cũng phải là ngày chủ nhật xanh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viện các lực lượng ra quân "Ngày Chủ nhật xanh"

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.182.383
Truy cập hiện tại 565 khách