Tìm kiếm tin tức
https://thanhtra.thuathienhue.gov.vn/?gd=11&cn=154&cd=31

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đảm bảo tiến độ dự án, gắn với chăm lo đời sống, sinh kế của người dân.
Ngày cập nhật 23/05/2022

(CTTĐT) - Đó là chỉ đạo của UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện Dự án Bảo tồn, tu bổ, tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế vào chiều ngày 20/5. Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương, lãnh đạo thành phố Huế, các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo thành phố Huế báo cáo tiến độ triển khai dự án, quỹ đất tái định cư, và những những kiến nghị, đề xuất để triển khai thực hiện công việc trong thời gian tới. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu đã biểu dương tinh thần chỉ đạo của TP. Huế và các sở, ban, ngành đối với dự án. Tuy nhiên, soát xét lại vấn đề, còn nhiều việc chưa làm được, còn những khó khăn, vướng mắc, vẫn còn để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện của người dân. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị, TP. Huế, các sở, ngành liên quan tập hợp tất cả các tình huống phát sinh và có sự thống nhất để đưa ra các giải pháp giải quyết rốt ráo, nhất là đối với những hộ phụ; giải quyết tốt công tác tái định cư; khẩn trương trả lại mặt bằng cho dự án. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu TP. Huế nghiên cứu cơ chế về nguồn nhân lực, trưng tập cán bộ nội bộ; biệt phái cán bộ trong thời gian ngắn, rà soát, đề xuất bổ sung thêm đội ngũ cán bộ, nhất là vấn đề đo đạc, thẩm định đền bù giải phóng mặt bằng  một cách chặt chẽ, đồng bộ; phải tập trung huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc đê triển khai thực hiện.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu lưu ý, tất cả các dự án đều phân công các thành viên trong ban thường vụ phụ trách, cùng cơ sở đôn đốc, giải quyết vấn đề; gắn trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và vai trò của người đứng đầu, có tiến độ cụ thể trong từng giai đoạn và có đánh giá cụ thể khi triển khai, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả. Bảo tồn, tu bổ, tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế là dự án quan trọng không chỉ của tỉnh mà của Trung ương nên hạn chế thấp nhất những sai sót trong quá trình triển khai thực hiện. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, rà soát lại sinh kế của người dân, từ chỗ cũ, sang chỗ mới có gì khó khăn, để tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân. Mục tiêu cao nhất là, đảm bảo tiến độ dự án, gắn với chăm lo đời sống, sinh kế của người dân.


 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cho biết, đây là dự án trọng điểm, đề nghị chính quyền địa phương, các cấp cần thường xuyên quan tâm tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện. Thực tế cho thấy, việc bàn giao mặt bằng cho dự án vẫn còn tồn đọng. Việc bàn giao mặt bằng đến đâu thì tiến hành hạ giải nhà cửa đến đó, tránh tình trạng người dân tái lấn chiếm, gây khó khăn trong việc giải quyết. Qua đó, cần có sự phối kết hợp với truyền thông để tạo sự đồng tình và ủng hộ của người dân.

 

Sau buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành đã đi Kiểm tra thực tế tại hiện trường khu vực Eo Bầu phường Thuận Hòa (TP. Huế) và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn (ảnh dưới)

Trong chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, cùng lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, trò chuyện và tặng quà một số hộ dân hiện đang sinh sống tại Khu TĐC Hương Sơ, phường Hương Sơ (TP. Huế). (ảnh dưới)

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.086.357
Truy cập hiện tại 942 khách