Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 02/08/2023

Ngày 25/7/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch số 2068/KH-SLĐTBXH về tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh. Nội dung Hội thi gồm có 02 phần:

 

 

Phần 1 (phần thi bắt buộc): Thi trắc nghiệm theo tuần trên Internet theo Bộ câu hỏi của Ban Tổ chức về tìm hiểu chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, các văn bản của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan đến công tác bình đẳng giới.

Phần 2 (phần thi khuyến khích): Thi xây dựng video clip tuyên truyền về công tác bình đẳng giới. Mỗi cơ quan, đơn vị, nhóm tác giả, cá nhân xây dựng ít nhất 01 video clip không quá 05 phút dưới dạng: phóng sự, tiểu phẩm hoặc những mô hình, sáng kiến, giải pháp,… nhằm truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội thi sẽ diễn ra trong 04 tuần, dự kiến bắt đầu từ ngày 14/8/2023, kết thúc vào ngày 10/9/2023 với cơ cấu giải thưởng phong phú gồm: 03 Giải thưởng tuần/mỗi tuần thi; 08 Giải thưởng phần thi xây dựng video clip tuyên truyền về công tác bình đẳng giới và 05 Giải thưởng tập thể.

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em; góp phần đẩy mạnh công tác bình đẳng giới ở địa phương và phấn đấu đạt các chỉ tiêu về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan tích cực hưởng ứng, tham gia Hội thi, để Hội thi thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực và đạt kết quả cao./.

(Thông tin chi tiết về Hội thi đề nghị xem tại Kế hoạch số 2068/KH-SLĐTBXH có đăng kèm theo)

Diệu Oanh

 
Tập tin đính kèm:
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.034.625
Truy cập hiện tại 239 khách