Tìm kiếm tin tức
Phòng, chống tham nhũng
Đó là một trong những biện pháp được đưa ra tại hội thảo hoàn thiện nội dung nghiên cứu đề tài khoa học "Bảo vệ, khen thưởng người tố cáo hành vi tham nhũng" của ThS. Phạm Thị Thu Hiền, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra. Hội thảo được tổ chức ngày 16/11, với sự tham gia của các đại biểu đến từ các cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ.
(ThanhtraVietNam) - Nhiều người tin rằng mức độ tham nhũng ở phụ nữ ít hơn nam giới, ngay cả các chuyên gia trên thế giới cũng đồng tình với quan điểm này. Một cuộc khảo sát do các nhà khoa học chính trị tại trường Đại học Rice, Mỹ tiến hành cho thấy, các nữ chính trị gia thường có xu hướng tham nhũng ít hơn so với các đồng nghiệp nam. Sự khác nhau về khả năng chấp nhận hay khước từ có thể phần nào giải thích cho sự khác biệt về giới trong hành vi tham nhũng và điều này có thể sẽ góp phần không nhỏ trong việc lựa chọn chính sách. Tuy nhiên, yếu tố giáo dục, môi trường, hoàn cảnh sống mới là nguyên nhân chính tạo nên sự khác biệt trong hành vi tham nhũng.
Chiều ngày 09/11/2017, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã nghe Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật PCTN (sửa đổi). Quốc hội sẽ thảo luận ở tổ về dự án Luật này.​​​
Ngày 20/10, Ban Tổ chức Trung ương và Ban Nội chính Trung ương đồng chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức buổi thuyết trình với chủ đề "Kinh nghiệm về phòng chống tham nhũng" do Ngài Khây-su-Khơ-Sen-Ta, Giám đốc Viện châu Á và Viễn đông về phòng chống tội phạm và đối xử với người phạm tội, thuộc Liên hợp quốc-UNAFEI trình bày. Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng chủ trì Hội nghị. 
Sáng ngày 29/9, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Đoàn công tác số 5) đã tổ chức hội nghị công bố kết quả kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm tại tỉnhThừa Thiên Huế.
Ngày 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 14 cho ý kiến đối với báo cáo của Chính phủ về công tác PCTN năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp. ​    
Tiếp tục phiên làm việc, ngày 6/9, Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) sửa đổi.
Sáng ngày 6/9, Ủy ban Tư pháp Quốc hội tiếp tục chương trình làm việc phiên họp toàn thể lần thứ bảy cho ý kiến báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017. Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn cho biết, qua các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng đã được phát hiện, xử lý, Chính phủ, các ngành, các cấp đã nhận diện được những sơ hở, bất cập… từ đó đã kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục nên năm 2017 cũng như thời gian tới sẽ khó có thể xảy ra các vụ việc nghiêm trọng tương tự.
Ngày 26/8/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1942/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện công tác kê khai minh bạch tài sản, thu nhập năm 2016.
Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ Nhóm công tác về chống tham nhũng và minh bạch của APEC (ACTWG), tại kỳ họp SOM 3 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau 1,5 làm việc hết sức nghiêm túc và hiệu quả, chiều ngày 20/8/2017 Đối thoại APEC lần thứ 4 về Chống tham nhũng và buôn lậu đã trải qua 06 phiên làm việc. Với phần trình bày nhiệt tình, chất lượng của các diễn giả và sự quan tâm, thảo luận tích cực của các đại biểu, Đối thoại đã thành công tốt đẹp.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.448.287
Truy cập hiện tại 16 khách