Tìm kiếm tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 phường Phú Hội và Phú Nhuận
Ngày cập nhật 17/11/2017

Sáng ngày 16/11, tại UBND phường Phú Hội, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 phường Phú Hội và Phú Nhuận.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của 2 phường đã đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, định hướng năm 2018 của tỉnh và Thành phố do đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế trình bày; đồng thời bày tỏ nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị các cấp quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự, môi trường đô thị trên địa bàn phường vàThành phố.

Cử tri phường Phú Hội đề nghị đầu tư trường THCS và các trường mầm non để tạo điều kiện học tập cho con em tại phường; cần xử lý vấn đề ngập lụt tại một số tuyến đường như Hùng Vương, Tôn Đức Thắng, Bà Triệu...; sớm đầu tư cải tạo chung cư Đống Đa; yêu cầu ngành điện kiểm tra an toàn hệ thống lưới điện sinh hoạt để đảm bảo an toàn trong mùa mưa và không để xảy ra trường hợp người bị tai nạn do rò rỉ điện.

Cử tri 2 phường đề nghị, thành phố cần quyết liệt chỉ đạo nhằm đẩy nhanh việc hoàn trả mặt bằng trong các đường kiệt thuộc dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế; thúc đẩy đầu tư và thi công các dự án tại các khu đất “vàng” của thành phố. Để tạo bộ mặt đô thị, điểm nhấn cho thành phố xanh, du lịch cử tri đề nghị thành phố Huế quan tâm đầu tư xây dựng Quảng trường và vườn hoa...   

Tại buổi tiếp xúc Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm của cử tri 2 phường. Trả lời và giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, việc đầu tư xây dựng trường học rất được tỉnh quan tâm, tuy nhiên tùy theo từng địa phương để đầu tư có hiệu quả, nhất là đối với thành phố Huế, bởi quỹ đất xây dựng trường cần phải đảm bảo các điều kiện của trường đạt chuẩn Quốc gia; về giáo dục mầm non tỉnh cũng đang kêu gọi xã hội hóa nhằm giảm bớt nguồn ngân sách tỉnh còn khó khăn.

Nhằm đảm bảo sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn quỹ đất công tại các phường, UBND tỉnh đã giao thành phố Huế rà soát để xem xét đưa vào danh mục đầu tư hạ tầng thiết yếu và phát triển đô thị...

   

Củ tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.574.978
Truy cập hiện tại 9 khách