Tìm kiếm tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri 5 phường Xuân Phú, Vĩ Dạ, An Cựu, An Đông và An Tây
Ngày cập nhật 20/11/2017

Ngày 17/11, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri 5 phường Xuân Phú, Vĩ Dạ, An Cựu, An Đông và An Tây.

 

Buổi sáng ngày 17/11, tại hội trường UBND phường Xuân Phú, 2 Tổ đạo biểu HĐND tỉnh, thành phố đã tiếp xúc cử tri 2 phường Xuân Phú và Vĩ Dạ. Tại đây, các đại biểu HĐND đã nghe nhiều ý kiến của cử tri đề nghị các cấp, ngành quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, an ninh trật tự và môi trường đô thị trên địa bàn.

Cử tri phường Vĩ Dạ đề nghị tỉnh xem xét giải quyết chính sách hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng; hiện nay nhiều Tổ dân phố chưa có nhà văn hóa cộng đồng đề nghị tỉnh và thành phố quan tâm đầu tư; đề nghị sửa chữa đoạn đường vào trường tiểu học Vĩ Dạ nhằm đảm bảo an toàn và không bị ngập lụt khi con em đến trường học. Cử tri phường Xuân Phú đề nghị đầu tư thêm phòng học cho trường tiểu học Xuân Phú do học sinh theo học tại trường tăng nhiều so với năm học trước; sớm đặt tên đường tại các tuyến đường phố mới đã có người dân sinh sống; đề nghị đặt thêm các thùng rác tại các khu dân phố đông dân cư để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cử tri 2 phường cũng đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường phố trên địa bàn để ổn định cuộc sống của người dân như dự án mở rộng đường Dương Văn An, Bà Triệu; kiên quyết cưỡng chế giải tỏa đối với những hộ dân không đã nhận tiền bồi thường nhưng không chịu di dời đối với những tuyến đường phố đang thực hiện nâng cấp và mở rộng. Đặc biệt, cử tri đề nghị tỉnh và thành phố quyết liệt hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cải thiện môi trường nước, nhất là đối với việc hoàn trả lại mặt bằng và chất lượng thi công lại đường sau khi hoàn trả mặt bằng...  

Ý kiến phản ánh của các cử tri

Buổi chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND phường An Cựu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri 3 phường An Cựu, An Đông và An Tây. Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 phường cũng phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, đầu tư nâng cấp các tuyến đường phố xuống cấp, nhất là xử lý các vấn đề còn tồn tại trong dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế nhằm đảm bảo an toàn giao thông và ngập lụt khi có mưa lớn.

Tại buổi tiếp xúc Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao tinh thần dân chủ và trách nhiệm của cử tri 5 phường, đồng thời trả lời cụ thể một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của tỉnh cũng như giao UBND thành phố giải quyết các ý kiến đề xuất của cử tri.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế là một dự án lớn với nguồn vốn ODA, để đảm bảo tiến độ giải ngân nguồn vốn việc thi công phải được thực hiện đồng loạt, vì vậy những ảnh hưởng từ dự án là không thể tránh khỏi, rất mong cử tri chia sẻ và kịp thời thông tin cho các cấp để xử lý những ảnh hưởng và bất cập trong quá trình triển khai dự án. Tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo và kiểm tra nhằm đảm bảo chất lượng các tuyến đường sau khi hoàn trả mặt bằng, nhất là đối với các tuyến đường kiệt. Về đầu tư xây dựng nhà văn hóa cộng đồng và xây dựng phòng học tại các cơ sở giáo dục, UBND tỉnh sẽ giao UBND thành phố rà soát, có báo cáo cụ thể để đưa vào danh mục đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như hiệu quả sử dụng đối với các công trình này. 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.549.995
Truy cập hiện tại 26 khách