Tìm kiếm tin tức
Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày cập nhật 08/01/2021

Được sự cho phép của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, vào chiều ngày 07/01/2021, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị vinh dự được đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Đến dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo và Chánh Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Thanh tra tỉnh.

Đ/c Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Đ/c Lê Đăng Huề, Chánh Thanh tra huyện Nam Đông trình bày tham luận tại Hội nghị

 

Hội nghị đã đánh giá toàn diện về tổ chức và kết quả hoạt động ngành Thanh tra của tỉnh trong năm 2020; thảo luận sôi nổi để phân tích những việc đã làm được, chưa làm được, những khó khăn vướng mắc, nguyên nhân hạn chế và bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã đưa ra những giải pháp, kiến nghị, đề xuất để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

 Hội nghị đã được nghe ý kiến chỉ đạo đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đối với ngành Thanh tra của tỉnh. Trong đó, đồng chí Phan Ngọc Thọ đánh giá cao về những kết quả mà ngành Thanh tra của tỉnh đã đạt được trong năm 2020, đồng thời, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục cũng như chỉ đạo nhiều nội dung, giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức thanh tra trên các lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Nhân dịp Hội nghị, để ghi nhận những thành tích đạt được của cán bộ, công chức ngành Thanh tra của tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Văn phòng Thanh tra tỉnh, tặng Bằng khen cho 03 công chức của Thanh tra tỉnh. Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho 14 Đoàn Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, cho 10 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Đ/c Lương Bảo Toàn, TUV, Chánh Thanh tra tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương 

 

Ngoài ra, Thừa ủy quyền của Thanh tra Chính phủ, Chánh Thanh tra tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thanh tra” cho 06 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Thanh tra.

Thông qua Hội nghị, ngành Thanh tra của tỉnh đã triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua năm 2021. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Thanh tra tỉnh, các Cụm Thi đua trong Ngành của tỉnh đã tiến hành ký kết giao ước thi đua, gồm: Cụm Thi đua 1 do Chánh Thanh tra huyện Quảng Điền làm Cụm trưởng, Cụm Thi đua 2 do Chánh Thanh tra Sở Du lịch làm Cụm trưởng và Cụm Thi đua 3 do Trưởng phòng phòng Thanh tra, GQKNTC 1 Thanh tra tỉnh làm Cụm trưởng.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thanh tra Chính phủ, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành và các địa phương, ngành Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Diệu Oanh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.091.434
Truy cập hiện tại 164 khách