Tìm kiếm tin tức
Bế mạc Đối thoại APEC lần thứ 4 về Chống tham nhũng và buôn lậu
Ngày cập nhật 21/08/2017

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ Nhóm công tác về chống tham nhũng và minh bạch của APEC (ACTWG), tại kỳ họp SOM 3 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau 1,5 làm việc hết sức nghiêm túc và hiệu quả, chiều ngày 20/8/2017 Đối thoại APEC lần thứ 4 về Chống tham nhũng và buôn lậu đã trải qua 06 phiên làm việc. Với phần trình bày nhiệt tình, chất lượng của các diễn giả và sự quan tâm, thảo luận tích cực của các đại biểu, Đối thoại đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Đối thoại, bà Marianne Toussaint, Trưởng đoàn Hoa kỳ gửi lời cảm ơn tới các quý vị đại biểu đã tích cực thảo luận, cảm ơn nền kinh tế chủ nhà Việt Nam và Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch ACTWG đã phối hợp với Hoa Kỳ đồng tổ chức, quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất để Đối thoại thành công và đạt được mục tiêu đề ra. Tại Đối thoại, các nền kinh tế đã có những trao đổi quan trọng, chỉ ra nhiều kinh nghiệm tốt nhằm giảm thiểu tình trạng tham nhũng trong buôn bán động vật hoang dã và buôn lậu gỗ.
ảnh ảnh.JPG
Bà Marianne Toussaint cho rằng, qua đối thoại các nền kinh tế thành viên APEC cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này từ các nền phát triển. Qua đó, vai trò của các cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức xã hội, sự tin tưởng lẫn nhau giữa các nền kinh tế và việc ký bản ghi nhớ tạm thời giữa các bên trong việc phối hợp điều tra tham nhũng trong buôn bán động vật hoang dã và buôn lậu gỗ cũng là điều cần được nghiên cứu thực hiện.
 

Trong phát biểu bế mạc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch ACTWG cho rằng, tham luận và ý kiến đóng góp của tất cả các đại biểu là rất có giá trị. Các diễn giả, chuyên gia trong khu vực và quốc tế đã cung cấp nhiều thông tin mang tính thời sự, chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra trong quá trình ngăn chặn tội phạm buôn bán động vật hoang dã, buôn lậu gỗ và phòng, chống tham nhũng . Chắc chắn kết quả Đối thoại sẽ góp phần tiếp tục thúc đẩy những nỗ lực của Cộng đồng APEC đối với vấn đề buôn lậu động vật hoang dã, buôn lậu gỗ cũng như ngăn chặn những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực, tiếp tay cho loại tội phạm này.

IMG_5975.JPG

 

Bên cạnh đó, từ những vấn đề nổi cộm đã được nêu qua Đối thoại, Chủ tịch ACTWG hy vọng các đại biểu sẽ đóng vai trò quan trọng để chuyển tải những thông điệp mạnh mẽ của Đối thoại đến với các nền kinh tế trong Cộng đồng APEC về mức độ nghiêm trọng và hậu quả tiêu cực mà nạn buôn lậu gỗ và động vật hoang dã đã và đang gây ra. Qua đó, các nền kinh tế cần có những nỗ lực và ưu tiên hơn nữa để ngăn chặn và tiến tới chấm dứt tình trạng buôn lậu gỗ và động vật hoang dã. Sau Đối thoại sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác tăng cường trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan thực thi pháp luật trong cộng đồng APEC và trên thế giới, để từ đó, công cuộc chống tham nhũng và buôn lậu nói chung, buôn lậu gỗ và động vật hoang dã nói riêng sẽ có những chuyển biến rõ nét.

ANM.JPG


Thay mặt cho Thanh tra Chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thanh cảm ơn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ đã cùng phối hợp tổ chức thành công Đối thoại lần này, cũng như tất cả các hoạt động hợp tác, trao đổi giữa hai cơ quan  trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, thay mặt cho hai cơ quan đồng chủ trì Đối thoại, ông Nguyễn Văn Thanh cũng gửi lời cảm ơn tới các vị diễn giả, các cơ quan, tổ chức liên quan và các quý vị đại biểu đã tham gia thảo luận tích cực, đóng góp vào sự thành công của Đối thoại./.

 

                                                                  (Theo www.thanhtra.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.492.388
Truy cập hiện tại 58 khách