Tìm kiếm tin tức
Đồn biên phòng, chốt kiểm soát là "lá chắn" vững chắc ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh
Ngày cập nhật 14/08/2020

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi đi kiểm tra và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện A Lưới trong ngày 13/8. Cùng đi có các đồng chí: Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quán triệt những công việc cần chú trọng trong công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, đây là thời điểm quan trọng, cần thắt chặt kiểm soát từ vòng ngoài với nguyên tắc người và phương tiện vào địa bàn tỉnh phải được kiểm soát một cách chặt chẽ "Mỗi đồn biên phòng, mỗi chốt kiểm soát là "lá chắn" vững chắc để ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh Thừa Thiên Huế”.

 

Lãnh đạo tỉnh đến thăm và kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 khu vực biên giới

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, hiện nay tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, tại Đà Nẵng tuy từng bước kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn còn cao. Thời gian qua, công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh được các lực lượng chức năng làm tốt, kiểm soát tốt nhưng không được chủ quan. Các chốt kiểm soát tại A Lưới, khu vực biên giới ở xa, có thể dẫn đến tình trạng một số đối tượng lợi dụng để trốn tránh dịch nên càng phải cần tăng cường kiểm soát, tuyệt đối không để bất cứ sơ hở nào làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung của tỉnh. Công tác kiểm soát, cách ly rất quan trọng trong phòng chống dịch bệnh. Muốn cách ly được thì phải kiểm soát, phát hiện. Phát hiện tốt, cách ly tốt sẽ khoanh vùng, dập dịch được ngay. Còn xét nghiệm là giai đoạn tầm soát bệnh tật. Vì vậy, các lực lượng phải tăng cường kiểm soát, tuyệt đối không để bỏ sót đối tượng.

Qua lắng nghe, tìm hiểu đời sống của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng chỉ đạo các đơn vị phải quan tâm lều trại, bếp ăn cho các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, đảm bảo vấn đề sức khỏe. Những khó khăn phát sinh cần có báo cáo để tỉnh xem xét hỗ trợ.

Chiều cùng ngày, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến thăm và kiểm tra chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 xã Hồng Vân, xã Hương Nguyên và điểm chốt chặn dịch Covid-19 Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, huyện A Lưới.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.132.563
Truy cập hiện tại 83 khách