Tìm kiếm tin tức
Thực hiện giãn cách phù hợp để sống chung với dịch an toàn, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội
Ngày cập nhật 07/09/2020

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng nay (07/9), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đến thời điểm hiện tại, các địa phương có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam đã nới lỏng các biện pháp giãn cách, nhiều lĩnh vực được hoạt động trở lại, các hoạt động vận tải đến và đi tại Đà Nẵng cũng đã được mở cửa, điều này đòi hỏi tỉnh ta cũng phải tính toán các phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp, đặc biệt là việc đón công dân đến từ vùng dịch. "Các phương án phải được tính toán kỹ, vừa đảm bảo thuận tiện cho người dân nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch".

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tham mưu, đề xuất các biện pháp giãn cách phù hợp để sống chung với dịch an toàn và đảm bảo cho việc phát triển kinh tế xã, xã hội. Thừa Thiên Huế không chỉ chống dịch cho tỉnh mà phải có trách nhiệm chống dịch cho cả quốc gia, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Các sở, ngành, cơ quan liên quan tiếp tục xây dựng bộ tiêu chí cho tất cả các đơn vị trên địa bàn, xem đây là việc cấp bách và mang tính lâu dài. Bên cạnh đó, tiếp tục bám sát phương châm "4 tại chỗ", không chỉ các địa phương mà các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty cũng phải "4 tại chỗ" để tăng cường tính chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống xấu của dịch bệnh có thể xảy ra. "Phải xác định dịch bệnh sẽ tồn tại trong thời gian dài. Công tác phòng chống dịch cũng sẽ có nhiều diễn biến, thay đổi theo tình hình. Toàn hệ thống phải nỗ lực thêm nhiều hơn nữa để mọi người dân được sống an toàn, kinh tế xã hội phát triển ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động người dân duy trì việc khai báo y tế, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe. Tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình, từng khu phố, từng địa bàn quản lý; phối hợp với các lực lượng công an, y tế nắm chắc địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, truy vết khi có dịch bệnh xảy ra.

Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động các Chốt kiểm tra y tế liên ngành, giám sát chặt chẽ người và phương tiện vào tỉnh Thừa Thiên Huế, quyết tâm ngăn chặn không để nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh. Các địa phương tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện thực thi công vụ và sinh hoạt của lực lượng chức năng đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.132.477
Truy cập hiện tại 86 khách